ข่าว

หวิดย่างสด เตือนภัยชาร์จแบตฯทิ้งไว้บนที่นอน ระวังเจอแบบนี้

หวิดย่างสดซะแล้ว หลังจากมีผู้ใช้งานเฟซบุ๊กออกมาโพสต์อุทาหรณ์ ชาร์แบตฯที่ชาร์จสำรองไว้บนที่นอน ไฟไหม้เตียงตนเอง ดีที่รู้สึกตัวไม่งั้นจะเป็นอย่างไรบ้างก็ไม่รู้

เรื่องราวจากผู้ใช้งานเฟซบุ๊กอย่าง Jane Budsayamat ออกมาโพสต์อุทาหรณ์เตือนใจตนเองถึงเรื่องการชาร์จแบตฯที่ชาร์จสำรองทิ้งไว้ตอนนอน โชคดีที่รู้สึกว่ามีอะไรร้อน ๆ ที่ขา ทำให้ลุกขึ้นมาดู หลังจากนั้นก็กระโดดลงเตียงนอนชั้น 2 พร้อมทั้งตั้งใจว่าหลังจากนี้จะไม่ชาร์จอะไรทิ้งไว้ตอนนอนอีกต่อไป โดยระบุไว้ว่า “อุทาหรณ์เช้านี้ เกือบโดนย่างสดคาเตียงตอนตี 5 ชีวิตนี้สัญญาจะไม่ชาร์จพาวเวอร์แบงค์ทิ้งไว้ตอนนอนอีก ขอบคุณตัวเองที่ตื่นขึ้นมาทันเพราะรู้สึกว่าขาร้อนๆเหมือนมีอะไรมาจี้มาเผา ถ้าไม่สนใจและนอนต่อป่านนี้คง R.I.P ไปแล้ว สิ่งแรกที่เห็นว่าไฟลุกพาวเวอร์แบงค์อยู่บนเตียงตัวเองคือหยิบโทรศัพท์ตะโกนไฟไหม้ลั่นห้อง แล้วกระโดดลงจากเตียงชั้น 2 บันดงบันไดไม่ลงแล้ว กลัวอย่างเดียวคือระเบิด

แล้วก็ช่วยๆกันดับไฟไม่ให้ไหม้กองผ้าที่วางอยู่ข้างๆ ดีที่ดับได้ก่อนไม่งั้นคงหนักกว่านี้ โชคดีที่นอนติดฝาผนัง โชคดีที่นอนแล้วเอาผ้าห่มห่อตัวเองไม่นอนแบบเอาผ้าห่มคลุมปลั๊กไฟ และสุดท้ายก็โชคดีวางปลั๊กไฟไว้ปลายเตียง ถ้าไว้ตรงหัวเตียงป่านนี้ไม่รู้จะเป็นยังไง 😞🙏🏻 #ขอบคุณสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ยังคุ้มครอง #ขอบคุณแต้มบุญ99ล้านแต้มที่ยังเหลืออยู่55555555 #แล้วก็ขอบคุณลางสังหรณ์ที่รู้สึกตัวตื่นขึ้นมาตอนตี4ครึ่งทำให้หลับไม่สนิท #กีฬามหาลัยสุดหวิว”