ชื่นชม! หนุ่มเก็บของเก่า นำกระเป๋าส่งคืนเจ้าของ

02 ก.พ. 2563 เวลา 2:57 น.

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

ในโลกออนไลน์มีการแห่แชร์เรื่องที่น่าประทับใจจากสมาชิกผู้ใช้เฟซบุ๊ก สมชาย เอี่ยมสิน ได้ออกมาเผยถึงเรื่องราวที่หนุ่มเก็บของเก่าคนหนึ่ง ได้เก็บกระเป๋าสตางค์ตกได้ โดยเจ้าของเฟซบุ๊กดังกล่าวระบุข้อความไว้ว่า

สำนวนที่ว่า "รู้หน้าไม่รู๊ใจ"น่าจะเหมาะสมกับเรื่องที่ผมจะเล่าต่อไปนี้นะครับ ณ.ป้อมตำรวจตลาดหนามแดงริม ถ.เทพารักษ์ จ.สมุทรปราการ วันที่ 29 มกราคม 2563 เวลา 1 ทุ่มเศษ ซึ่งเป็นเวลาที่ผมจะออกเวรรักษาการณ์หลังจากที่ผมเก็บอุปกรณ์และปิดป้อมเรียบร้อยเตรียมตัวจะเดินทางกลับที่พัก ผมก็พบกับกลุ่มคนยืนอยู่ข้างป้อมตำรวจมุงดูอะไรบางอย่างอยู่ ผมจึงเข้าไปสอบถามจึงได้ความว่ามีผู้เก็บกระเป๋าเงินได้ และจะนำมาส่งให้ตำรวจติดตามหาเจ้าของ

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

จากนั้นผมก็ได้สอบถามชายหนุ่มที่เก็บกระเป๋ามาได้ว่า พบเจอที่ไหนเค้าตอบว่าเค้าเดินเก็บของเก่าตามริมถนนไปขายพอเดินมาบริเวณหน้าโชว์รูมรถแห่งหนึ่งก็เจอกระเป๋าเงินเข้าจึงเก็บขึ้นมาดู พบว่ามีเงินอยู่จำนวนนึงจึงคิดจะนำมาส่งตำรวจเพื่อติดตามหาเจ้าของ ผมจึงถามเค้าว่าทำไมไม่เอาไว้เองล่ะ เค้าส่ายหัวแล้วตอบผมว่า "ไม่ใช่ของผม ผมไม่เอา"

ผมก็อึ้งไปครู่นึงแล้วจึงสอบถามที่อยู่ ซึ่งเค้าบอกว่าจำเลขที่บ้านไม่ได้ไม่มีเบอร์โทรศัพท์และก็ไม่บอกชื่อ ผมจึงเปิดกระเป๋าออกโดยมีพยานยืนดูพร้อมกับชายหนุ่มคนเก็บกระเป่ามาด้วยตรวจสอบมีเงินในกระเป๋าประมาณ 2,500 บาท พร้อมใบขับขี่บัตรประชาชนบัตรเอทีเอ็มและบัตรนักศึกษาของเจ้าของกระเป๋า จึงถ่ายรูปไว้เป็นหลักฐานพร้อมกับชายหนุ่มผู้ที่ไม่ยอมให้ข้อมูลส่วนตัวอะไรเลย เสร็จเรียบร้อยเค้าก็ยกมือไหว้แล้วเดินจากไปเฉยๆ

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

ผมบอกขอบคุณเค้าแลัวจึงนำกระเป๋ามาดำเนินการตามหาเจ้าของ จนกระทั่งวันรุ่งขึ้นก็ติดต่อเจ้าของกระเป๋ามารับคืนแล้วตรวจดูทรัพย์สินปรากฎว่าครบถ้วนสมบูรณ์ ไม่มีสูญหายเลยสักอย่างสอบถามเจ้าของกระเป๋าว่าอาศัยอยู่ที่คลองสามปทุมธานีมาหาพ่อที่มาเหมางานที่โชว์รูมรถแล้วเอากระเป๋าใส่ในช่องข้างประตูคงจะหล่นตอนเปิดปิดประตูรถ

โชคดีของเค้าที่ได้เจอพลเมืองดีมีน้ำใจคนนี้แต่พวกเค้าไม่ได้มีโอกาสเจอหน้ากันนะครับมีเพียงคำขอบคุณฝากไว้ให้ภายหลังผมรู้มาว่าชายหนุ่มคนนั้นเค้าพักอยู่ที่หมู่บ้านเฟื่องฟ้า9 เฟส2 เค้าคือคนดีที่ควรเชิดชูใช่มั้ยละครับ #คำที่ผมประทับใจมากคือ "ไม่ใช่ของผม ผมไม่เอา" ถ้าทุกคนมีจิตสำนึกที่ดีแบบนี้คอปรัปชั่นคงจะไม่มีวันเกิดขึ้นแน่นอนนะครับ

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด