โซเชียลอ่างทองเดือดวิจารณ์สาวโพสต์ภาพหวิว สุดท้ายพบเป็นผู้นำชุมชน

05 ก.พ. 2563 เวลา 3:07 น.

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

วันที่ 4 ก.พ. 63 ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจากผู้ใช้เฟสบุ๊ครายหนึ่ง ใช้ชื่อว่า นวลนาง ข้างสุเหร่า รูปโปรไฟล์ใช้รูปหญิงสาวมีผ้าคลุมหน้าลักษณะคล้ายหญิงสาวที่นับถือศาสนาอิสลาม โดยมีข้อความระบุว่า “สวัสดีค่ะ .พอดีมีเรื่องอยากร้องเรียนค่ะ มันเป็นความเสื่อมเสียของผู้นำชุมชนและศาสนาค่ะช่วยจัดการให้หน่อยไม่ต้องรู้ว่าหนูเป็นใคร หนูเห็นว่าไม่เหมาะไม่ควร รบกวนด้วยนะคะ” จากนั้นผู้ใช้เฟสบุ๊ครายนี้ ได้ส่งรูปภาพของหญิงสาวคนหนึ่ง ภาพแรกแต่ด้วยชุดข้าราชการสีกากี จากนั้นเป็นภาพหญิงสาวคนเดียวกันโพสต์รูปอวดโชว์สรีระในชุดว่ายน้ำ

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th โชว์บริเวณเนินอก มีบางภาพนั่งในท่าทางลักษณะอ้าขาซึ่งดูแล้วไม่เหมาะสม หากเป็นผู้นำชุมชน จนมีการวิพากษ์วิจารณ์เป็นอย่างมาก หลายคนมองว่าการเป็นผู้นำชุมชนต้องเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับชาวบ้าน ควรมีความประพฤติที่ดี ปฏิบัติตัวดี ตั้งแต่คำพูด กิริยา มารยาท และการแต่งกาย ซึ่งควรปฏิบัติให้ถูกกาลเทศะ ไม่ควรมาโพสต์ภาพของตัวเองในลักษณะเช่นนี้

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

อีกทั้งผู้หญิงในภาพยังนับถือศาสนาอิสลาม ซึ่งการกระทำดังกล่าวขัดต่อ หลักคำสอนของศาสนาอิสลามอีกด้วย ถึงแม้หญิงสาวคนนี้จะไม่ได้เป็นผู้นำชุมชน ก็ไม่สมควรทำอยู่ดี เพราะสังคมโซเชียลในปัจจุบัน สามารถเข้าถึงได้ตั้งแต่เด็กไปจนคนสูงอายุ ผู้สื่อข่าวได้ตรวจสอบจนพบว่าเป็นผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ต.ชะไว อ.ไชโย  จ.อ่างทอง

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

 

ด้านนางสาวปัทมา นวมจิตต์ กำนันตำบลชะไว กล่าวว่า  คนที่เห็นในภาพ เป็นผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ม.1 ต.ชะไว อ.ไชโย จ.อ่างทอง วันนี้ตั้งแต่ช่วงเย็นที่ผ่านมา มีคนมาสอบถามและโทรหาหลายคน บอกถึงพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมที่โพสต์ภาพแบบนี้ออกไป ที่ผ่านมาทางอำเภอไชโย โดยนายอรรถชล ทรัพย์ทวี นายอำเภอไชโย ย้ำอยู่เสมอ ว่าเป็นผู้นำชุมชนควรปฏิบัติตัวเป็นแบบอย่างที่ดี อีกทั้งคนโพสต์ยังนับถือศาสนาอิสลาม ซึ่งถือว่าเป็นการกระทำที่ไม่ควรเกิดขึ้น โดยพรุ่งนี้ตนเองต้องเรียกตัวผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านรายนี้มาตักเตือน พร้อมรายงานให้นายอำเภอทราบถึงพฤติกรรมต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด