บรรยากาศล่าสุดจากอุทยานแห่งชาติเขาคิชฌกูฏ ในวันหยุดยาว

08 ก.พ. 2563 เวลา 5:16 น.

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

เขาคิชฌกูฏ เรียกได้ว่าเป็นที่ผู้คนนิยมเข้าไปสักการะกันเป็นอย่างมาก ซึ่งตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติเขาคิชฌกูฏ ต.พลวงกิ่ง อ.เขาคิชฌกูฏ จ.จันทบุรี เป็นที่ประดิษฐานของรอยพระพุทธบาทที่อยู่สูงที่สุดในประเทศไทย

เขาคิชฌกูฏอยู่ห่างจากตัวเมืองจันทบุรี 25 กิโลเมตร จึงทำให้ผู้สัญจรเดินทางไปไม่ยากนัก โดยในปี 2563 นี้ เขาคิชฌกูฏ จะเปิดให้ขึ้นตั้งแต่ วันที่ 25 มกราคม - 24 มีนาคม 2563

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

การเดินทางไปยังยอดเขาคิชฌกูฏ สามารถเดินทางได้โดยเริ่มจากตัวอำเภอเมืองจันทบุรีผ่านแยกเขาไร่ยา ใช้เส้นทางหลวงหมายเลข 3249 ระยะทางประมาณ 18 กิโลเมตร โดยใช้ทางขึ้นเขาพระบาทพลวง (ทางขึ้นคนละจุดกับอุทยานฯ) เมื่อถึงวัดพระบาทพลวงต้องจอดรถส่วนตัวทิ้งไว้ (มีลานจอดรถไว้บริการ)

จากนั้นมีรถสองแถวบริการขึ้นเขาพระบาท ออกจากวัดพลวงไปสิ้นสุดที่บริเวณทางขึ้นยอดเขาพระบาท โดยรถที่ขึ้นยอดเขาแบ่งเป็น 2 ช่วง ค่าโดยสารช่วงละ 50 บาท/คน (รวมไป-กลับ 200 บาท) มีรถบริการตลอดเวลา ใช้เวลาประมาณ 30 นาที จะถึงจุดเริ่มต้นการเดินเท้าขึ้นไปรอยพระบาท สอบถามรายละเอียดได้ที่อุทยานแห่งชาติเขาคิชฌกูฏ โทรศัพท์ 0 3945 2074

ล่าสุดเพจเฟซบุ๊ก JS100 Radio ได้เผยแพร่ภาพบรรยากาศที่เขาคิชฌกูฏในช่วงหยุดยาวสุดสัปดาห์ ซึ่งผู้คนได้มาสักการะกันเป็นจำนวนมาก โดยได้ระบุข้อความว่า...

บรรยากาศล่าสุดจากอุทยานแห่งชาติเขาคิชฌกูฏ ในวันมาฆบูชา และตรงกับวันหยุดยาว 3 วันครับ

CR : JS100 Radio