ข่าว

เปิดชื่อเจ้าหน้าที่วางเงินให้แม่ค้า พร้อมเขียนข้อความสุดประทับใจ

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่สร้างความประทับใจให้กับชาวโซเชียลเป็นอย่างมาก หลังผู้ใช้เฟซบุ๊ก Supavadee Klangsoonneon ได้ออกมาโพสต์ภาพพร้อมข้อความระบุว่า “วันนี้เพื่อนเข้าไปเก็บร้าน เพื่อนถ่ายมาให้ดู เห็นภาพ กลั้นน้ำตาไม่อยู่จริงๆ ยังมีความรักอยู่ในเพื่อนมนุษย์ ยังมีความเห็นใจกัน เราแค่คิด ให้เจ้าหน้าที่ทานไปเลยนะ นี่พี่เขาวางเงินไว้ ขอบคุณที่ทำให้รู้ว่า ในความเลวร้าย ยังมีเรื่องราวดีๆ ให้จดจำ รักเลย”

และล่าสุดได้ทราบชื่อเจ้าของเงิน 500 กว่าบาท ที่จ่ายค่าน้ำค่าขนม และข้อความที่จานกระดาษ เป็นเงินที่ รองเอ็ม พ.ต.อ.ภูมินทร์ พุ่มพันธุ์ม่วง รองผบก.ปคม. วางไว้ให้เจ้าของร้าน ที่คอมมานโด กินน้ำ กินขนม ทั้งก่อนและหลังปะทะ และถ้าร้านไหน เห็นเงินวางไว้อีก 800 กว่าบาทให้รู้ว่า เป็นเงินค่าน้ำของคอมมานโด ที่ รองอ้อ พล.ต.ต.อัคราเดช พิมลศรี รองผบช.ภ.3 วางไว้ให้เจ้าของร้าน สุดท้าย ร้านโดนัท น่าจะเห็นเงิน 1000 บาท วางไว้ที่ตู้โดนัท เป็นเงินค่าโดนัท 1 ชิ้น ที่ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. กินก่อนเข้าปะทะ ผบ.แป๊ะ จึงวางเงินไว้ให้ 1,000 บาท

ซึ่งนี่ถือเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวดีดีอีกหนึ่งเรื่องราว และเงินที่ทางร้านได้รับมานั้นทางด้านเจ้าของร้านเผยว่า พวกเรายินดีสนับสนุนขนมและน้ำ ที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในภาระกิจในครั้งนี้ เงินที่ฝากไว้จะนำมาทำบุญในวันที่ 13 กุมภาพันธุ์ 2563 ซึ่งทางห้างTerminal 21 ได้ทำบุญใหญ่ในครั้งนี้ (ขอบคุณเจ้าหน้าที่ทุกคนครับ)

 

ขอบคุณ Siwat Ditsataninphong , Supavadee KlangsoonneonNAKON45 อัญวุฒิ โพธิ์อำไพ