ผู้ป่วยจีนทราบซึ้ง เขียนจดหมายขอบคุณ เเพทย์ไทย ดูแลเอาใจใส่อย่างดี

27 ก.พ. 2563 เวลา 8:11 น.

ผู้ป่วยจีน" ขอบคุณ "เเพทย์ไทย" จากหัวใจ

เป็นเรื่องราวดีๆที่ทำให้คนไทยได้ภูมิใจ เมื่อนักท่องเที่ยวหญิงชาวจีนรายหนึ่ง ที่เป็นผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโคโรน่า และต้องรักษาอาการอยู่ที่ประเทศไทย ล่าสุดเพจ กรมการแพทย์  ได้โพสต์ถึงเรื่องราวที่นักท่องเที่ยวจีนรายนี้เขียนจดหมายขอบคุณ แพทย์ไทย ที่ดูแลเอาใจใส่ของพยาบาล สำหรับคนที่อยู่ต่างประเทศอย่างฉัน รู้สึกทราบซึ้งใจ การดูแลเอาใจใส่ของทั้งหมอและพยาบาล โดยทางเพจระบุข้อความว่า...

 

ผู้ป่วยจีน

 

"ทุกลมหายใจที่ได้คืนมา มีค่ามากกว่าคำชื่นชม"

จดหมายจากใจผู้ป่วยจีนที่รักษาโรคไวรัสโคโรนา 2019 ที่โรงพยาบาลราชวิถีกรมการแพทย์ มีใจความดังนี้ ... ผู้บริหารโรงพยาบาลที่เคารพ

สวัสดีทุกท่าน

ฉันคือหมอจีนคนหนึ่ง วันที่ 19 มกราคม เดินทางถึงเมืองไทย 20 มกราคม พบว่าตัวเองมีไข้ ได้นำตัวส่งรพ. กรุงเทพ หัวหิน เพราะว่าอาการหนักขึ้นจึงได้ย้ายไปอยู่ที่โรงพยาบาลของท่าน

ตอนที่รักษาอยู่ที่โรงพยาบาลนั้น ได้รับรู้ถึงการตั้งใจรักษาคนไข้ของคุณหมอ การดูแลเอาใจใส่ของพยาบาล สำหรับคนที่อยู่ต่างประเทศอย่างฉัน รู้สึกทราบซึ้งใจ การดูแลเอาใจใส่ของทั้งหมอและพยาบาลในยี่สิบกว่าวันนี้ อาการเริ่มดีขึ้นเรื่อยๆ ความตั้งใจรักษาและปลอบใจฉันของคุณหมอที่รักษาหลักทั้งสองท่านคือหมอเกรียงศักดิ์และหมอสืบสาย ฉันไม่มีทางที่จะลืมมันได้เลย หลังจากกลับประเทศไทย ฉันจะขอเล่าเรื่องการรักษาครั้งนี้ และมิตรภาพที่ดีของเพื่อนชาวไทยให้กับคนจีนได้รับรู้

JIANG LONG

26 Feb. 2020

#กรมการแพทย์ #COVID-19

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด