ชื่นชม! ผีน้อยกลับไทย รับผิดชอบสังคม ไม่เจอหน้าลูก กับข้าวแขวนหน้าบ้าน

06 มี.ค. 2563 เวลา 8:38 น.

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

จากสถานการณ์การระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่เมืองแทกู ประเทศเกาหลีใต้ ส่งผลให้คนไทยที่อยู่ประเทศเกาหลีนั้น ต่างทยอยเดินทางกลับประเทศไทยเนื่องจากหวาดเกรงกับโรคระบาดที่เกิดขึ้น อย่างไรก็ตามประเด็นดราม่าระหว่างผีน้อยกับคนไทยซึ่งเราได้เห็นตามข่าวอยู่เรื่อย ๆ ขณะเดียวกันก็ยังมี ผีน้อย ที่ปฏิบัติตนรับผิดชอบต่อสังคม และสมควรได้รับคำชมเช่นกัน

ล่าสุดในโลกออนไลน์แห่ชื่นชม ผีน้อย ท่านหนึ่ง ที่กลับจากประเทศเกาหลีใต้ แล้วได้รับผิดชอบต่อสังคมด้วยการกักตัวเอง รวมไปถึงรายงานตัวก่อนกลับ 7-15 วัน ตามขั้นตอนครบทุกอย่าง ที่สำคัญ เมื่อถึงบ้านก็ไม่ไปเจอใครแม้กระทั่งลูก ขนาดคนในครอบครัวนั้นก็ยังไม่ได้เจอหน้า ทำได้แค่บอกให้เอากับข้าวมาแขวนไว้ที่หน้าบ้านจนกว่าจะครบกำหนดการกักตัวเเวลา 14 วัน

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

ทั้งนี้โพสต์ดังกล่าวข้อความระบุว่า “การกลับมาของพวกเราครับ รายงานตัวก่อนกลับแล้ว7-15 วัน กลับถึงไทยตรวจเช็คประวัติคร่าวๆ ถึงบ้านครับ อยู่ในบ้าน ไม่เจอใคร แม้กระทัั่งลูก เพราะต้องอยู่กันคนละบ้าน เพื่อนบ้านข้างๆตะโกนข้ามรั้วคุยกันเอา กับข้าวพ่อแม่ทำมาแขวนไว้ข้างรั้วแบบนี้ครับ มีพอยังความรับผิดชอบต่อสังคม นี่คือทำจริงๆและทำด้วยความเต็มใจ ถึงแม้ว่าจะติดหรือไม่ติดก็ตามไม่มีใครอยากออกไปหรอกครับ”

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th