"ไก่ ชุมพล" ผู้จัดการวงคาราบาว ชี้แจงปม "แอ๊ด คาราบาว" หลุดด่าแหลกรัฐบาล

22 มี.ค. 2563 เวลา 4:17 น.

"ไก่ ชุมพล" ผู้จัดการวงคาราบาว ชี้แจงปม "น้าแอ๊ด" ได้มีการวิจารณ์รัฐบาล ด้วยถ้อยคำที่ค่อนข้างรุนแรง บอกแอ๊ดเห็นคลิปที่ส่งกันในโซเชียลก็รู้สึกเสียใจที่อารมณ์ร้อน ด่าเหมาไปหลายคน

จากกรณีที่บนสื่อสังคมออนไลน์แห่แชร์คลิป แอ๊ด คาราบาว ที่ได้มีการพูดพาดพิงรัฐบาลด้วยถ้อยคำที่รุนแรง กรณีสั่งปิดสถานบันเทิง จนมีการวิพากษ์วิจารณ์ว่าเหมาะสมหรือไม่

ล่าสุด นั้น ทางผู้จัดการวงคาราบาว ได้ชี้แจงผ่านเพจ Carabao Official ว่าผมนายชุมพล ฉุยฉาย(ไก่) ผู้จัดการวงคาราบาวครับ ขอชี้แจงข้อเท็จจริงงานคอนเสิร์ตที่แม่สอดหน่อยครับจะได้เข้าใจความเป็นมาความจริงคอนเสิร์ตทั้งหมดของวงคาราบาวในช่วงนี้ถูกยกเลิกไปหมดแล้วไม่ใช่เพราะมีคำสั่งประกาศของรัฐบาลแต่เป็นคนจัดแจ้งมาขอยกเลิก

บอกไม่มีคนดูเพราะกลัวโควิดคำสั่งมหาดไทยพึ่งมาภายหลัง เดิมงานนี้เจ้าของร้านก็แจ้งยกเลิกมาก่อนแต่วันที่18เจ้าของร้านได้โทรมาขอให้กลับมาเล่นเพราะว่าได้ขายบัตรให้คนดูไปมากแล้วขอให้เห็นใจเขาพี่แอ๊ดก็เลยตกลงขึ้นไปเล่น โดยกำหนดการแสดงจะเล่น3ทุ่มครึ่ง แต่พอไปถึง เจ้าของร้านบอกให้เล่นเร็วหน่อย

วงก็เลยรีบขึ้นประมาณ2ทุ่มครึ่งพอเล่นไปได้ไม่กี่เพลงมี คนมาบอก จนท.ให้เลิก4ทุ่มพี่แอ๊ดก็เลยโมโหว่าร้านโทรมาขอให้เล่นกระทันหัน

ก็รีบมาแต่มาแล้วเล่นไปไม่กี่เพลงบอกให้เลิกพี่แอ๊ดก็เลยฟิวขาดด่าออกไปด้วยคำแรงๆตามที่ได้ยินคลิปเป็นการด่า จนท.ว่าใช้อำนาจตามอำเภอใจ

มาบังคับให้วงเลิกเล่นทั้งๆที่คืนวันที่18 ยังไม่มีคำสั่งห้ามเล่นคอนเสิร์ตทั่วประเทศพึ่งมีคำสั่งภายหลังไม่ได้ด่ารัฐบาลเพราะเรื่องนี้

ไม่เกี่ยวกับรัฐบาล ข้อเท็จจริงนี้ ดูได้จากที่เจ้าของร้านโพสต์ในFacebook วันรุ่งขึ้นพี่แอ๊ดเห็นคลิปที่ส่งกันในโซเชียลก็รู้สึกเสียใจที่อารมณ์ร้อน ด่าเหมาไปหลายคน

ผม อยากชี้แจงข้อเท็จจริงเพิ่มเติมว่าพี่แอ๊ดไม่ได้มีความคิดต่อต้านเรื่องรัฐบาลจะปิดผับบาร์เพื่อจะเล่นคอนเสิร์ตแม้แต่น้อย

พี่แอ๊ดเข้าใจดีว่าเรื่องโควิด19เป็นเรื่องสำคัญที่ต้องการให้พี่น้องประชาชนทั้งประเทศได้ระวังป้องกันและร่วมมือร่วมใจกันต่อสู้

กับภัยร้ายจากไวรัสโควิด19

ได้มีการหารือกับผู้ที่เกี่ยวข้องกับการรับมือไวรัสโควิดจนได้แต่งเพลงให้ กำลังใจหมอและพยาบาลตลอดจนเจ้าหน้าที่สาธารณสุข

ที่ถือว่าเป็นแนวหน้าของสงครามไวรัสโควิดในครั้งนี้ซึ่งก็ใช้เวลาอยู่หลายวันในการจัดทำเนื้อร้องและทำนองให้มีพลัง

ในการที่จะขอความร่วมมือร่วมใจของพี่น้องประชาชนทั้งประเทศในการต่อสู้กับโรคร้ายนี้ และได้มอบเพลงนี้ให้กับหน่วยงาน

ที่เกี่ยวข้องเอาไปเผยแพร่ได้ฟรีโดยไม่ได้คิดค่าใช้จ่ายใดๆ ชุมพล ฉุยฉาย กล่าว

 

 

เรื่องน่ารู้จาก COVID-19

อ่านข่าวแนะนำ >>> แพทย์แนะ มาตรการต้องมีในที่ชุมนุมชน รับมือไวรัสโควิด-19

อ่านข่าวแนะนำ >>> 4 ทริค รับมือ COVID-19 มฤตยูร้ายสายพันธุ์ใหม่ ให้อยู่หมัด

อ่านข่าวแนะนำ >>> วิธี กักกันตัวเอง ที่บ้าน ทำอย่างไรให้ปลอดภัยที่สุด

อ่านข่าวแนะนำ >>> Social Distancing ระยะห่างทางสังคม ลดความเสี่ยงในการติดเชื้อ