วิจารณ์สนั่น! หลวงพี่ติ๊กต็อก ใส่สบงแล้วทรงวิบวับ

08 ก.ค. 2563 เวลา 10:48 น.

เพจดังโพสต์คลิปพระรูปหนึ่ง อัดคลิปโยกตัวประกอบตามเพลงลงแอพพลิเคชั่น Tiktok จนกลายเป็นประเด็นที่วิพากษ์วิจารณ์ของชาวเน็ต โดยส่วนใหญ่มองว่าไม่เหมาะสม

กลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักในโลกออนไลน์ หลังเพจเฟซบุ๊ก อยากดังเดี๋ยวจัดให้ Travel ได้ออกมาเผยคลิปพร้อมระบุข้อความว่า ใส่สบงแล้วทรงวิบวับ เล่นติ้กต๊อกยังไงให้ลาสิขา ขอบคุณติ้กต๊อก

ซึ่งเป็นพฤติกรรมของพระรูปหนึ่งที่กำลังอัดวีดีโอ พร้อมโยกตัวประกอบตามเพลงด้วยความสนุกสนาน และใส่หน้ากากผ้าพร้อมหยิบแว่นมาใส่แล้วเต้นประกอบเพลง ซึ่งพระรูปดังกล่าวพึ่งบวชเป็นพระได้เมื่อวันที่ 6 กรกฏาคม 2563 ที่ผ่านมา

ทั้งนี้จากการตรวจสอบในแอพลลิเคชั่นดังกล่าวที่พระรูปนี้ได้โพสต์ลงไป ขณะนี้ได้ลบคลิปวีดีโอที่ถูกเผยแพร่ออกไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

สำหรับหลักปฏิบัติของพระภิกษุ สามเณร สามเณรี และสิกขมานา ในหลัก ศีล 10 ประกอบด้วย สิกขาบท 10 ข้อ คือ ซึ่งในข้อที่ 7 ระบุว่า ข้อ 7 นัจจะคีตะวาทิตะวิสูกะทัสสะนา มาลาคันธะวิเลปะนะธาระณะ มัณฑะนะวิภูสะนัฏฐานา เวระมะณี สิกขาปะทัง สะมาทิยามิ(เว้น จากการฟ้อนรำขับร้องและการบรรเลง ตลอดจนถึงการดู การฟังสิ่งเหล่านั้น และเว้นจากการทัดทรงดอกไม้ การใช้ของหอมเครื่องประทินผิวหรือเครื่องสำอางค์ทุกชนิด)

วิจารณ์สนั่น! หลวงพี่ติ๊กต็อก ใส่สบงแล้วทรงวิบวับ

วิจารณ์สนั่น! หลวงพี่ติ๊กต็อก ใส่สบงแล้วทรงวิบวับ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด