ปารีณา "แจ้งความ" น้องหมวย สาวชุด นร. ชูป้าย"ถูกครูทำอนาจาร"

24 พ.ย. 2563 เวลา 3:02 น.

ปารีณา แจ้งความ น้องหมวย สาวชุดนร. ชูป้าย"ถูกครูทำอนาจาร" ลั่น ครูไม่ได้เลวทุกคน แนะครูและโรงเรียนควรดำเนินคดีกลับ เพื่อไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่าง

ปารีณา แจ้งความ น้องหมวย  สาวชุดนร. ชูป้าย

จากกรณีสาวสวมชุดนักเรียน ม.ปลาย ใช้สก็อตเทปปิดปากพร้อมชูป้าย “หนูถูกครูทำอนาจาร ร.ร.ไมใช่สถานที่ปลอดภัย” บริเวณที่มีการชุมนุมย่านบีทีเอสสยามของวันที่ 21 พ.ย. จนกลายเป็นที่พูดถึงอย่างมาก และเธอได้โพสต์ลงในเฟซบุ๊กส่วนตัวเล่าถึงกรณี ที่เธอเคยถูกครูทำอนาจาร เมื่อ 5 ปีก่อน

กระทั่งเมื่อวันที่ 22 พ.ย. ที่ผ่านมา (เอ๋) ปารีณา ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐได้โพสต์ข้อความว่า  "เมื่อคนไม่ใช่นักเรียนมาใส่ชุดนักเรียน เมื่อคุณสร้างกระแสในสังคมและในโซเชียลได้ขนาดนี้  คุณก็จะต้องรับผิดชอบต่อสังคมและสิ่งต่างๆ ที่จะตามมาพรุ่งนี้ จะดำเนินคดี... นะคะ#พรุ่งนี้ปารีณา@สน.ปทุมวัน#พรุ่งนี้ปารีณา@สปสช#ปารีณาพลังประชารัฐ"

ปารีณา แจ้งความ น้องหมวย  สาวชุดนร. ชูป้าย

ล่าสุด เอ๋ ปารีณา ได้ออกมาโพสต์เคลื่อนไหวอีกครั้งโดยระบุว่า...เลิกงานแล้วมาแจ้งความค่ะ มากล่าวโทษเพื่อดำนเนินคดีน้องหมวย

๑.ตามพระราชบัญญัติเครื่องแบบนักเรียน พ.ศ. 2551 ในมาตรา 7 คือผู้ใดแต่งเครื่องแบบนักเรียนโดยไม่มีสิทธิที่จะแต่งหรือแต่งกายเลียนแบบเครื่องแบบนักเรียน ถ้าได้กระทำเพื่อให้บุคคลอื่นเชื่อว่าตนเป็นนักเรียน

เมื่อวันที่ 21 พ.ย. น้องหมวยได้แต่งกายเลียนแบบเครื่องแบบนักเรียน และได้กระทำเพื่อให้บุคคลอื่นเชื่อว่าตนเป็นนักเรียน ที่ถูกครูทำอนาจารภายในโรงเรียน ต่อหน้าสื่อต่างชาติ ในที่สาธารณะ จนทำให้สถาบันครูและสถาบันโรงเรียนไทย เสียหาย ไปทั่วโลก

๒. มาแจ้งเพื่อให้ตรวจสอบและดำเนินคดีหากพบว่าครูได้ทำอนาจารกับน้องหมวยจริง เนื่องจากเรื่องดังกล่าวยังไม่หมดอายุความ

หลายครั้ง ที่นักเรียนถูกครูล่วงละเมิศทางเพศ แต่ก็อีกหลายครั้ง ที่ครูถูกนักเรียนสร้างเรื่องใส่ร้าย เป็นปัญหาที่เกิดขึ้นทั่วโลก และครูไม่ได้เลวทุกคน จึงขอความเป็นธรรมให้กับครู โรงเรียน และน้องหมวย

ถึงแม้จะไม่มีมีร่องรอยในการทำอนาจาร แต่ก็จะต้องมีผู้พบเห็นเป็นพยานบ้าง มีคนรับรู้บ้าง เช่น ควรมีการสอบครูทั้งโรงเรียน สอบเพื่อนนักเรียนในอดีตและปัจจุบัน สอบหมอที่น้องอ้างว่าไปรักษาความป่วยที่โรงพยาบาล หากมีข้อเท็จจริง จะต้องปรากฏพยานบ้าง

สุดท้ายหากพบว่าครูได้ทำผิดจริง สมควรติดคุกและออกจากครูไป แต่หากสุดท้ายกลายเป็นเรื่องราวของเด็กเลี้ยงแกะ เป็นเรื่องราวของนางแบบคอสเพลที่ถูกจ้างมาให้วันหนึงใส่ชุดชั้นในเดินในม๊อบ และอีกวันให้ใส่ชุดนักเรียนแสร้งเป็นนักเรียนร้องให้ต่อหน้าสื่อต่างชาติ ทำลายชื่อเสียงประเทศ สังคมควรได้รู้ และถูกลงโทษตามกฏหมาย ครูและโรงเรียนควรดำเนินคดีกลับ เพื่อไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่าง

สุดท้าย ไม่ว่าภาพของน้องหมวยจะย้อนแย้งว่าน้องถูกทำอนาจาร หรือน้องชอบทำอนาจาร สังคมจะมาตั้งคำถามซักแค่ไหน ขอวอนทุกท่านอย่าเพิ่งตัดสินครู โรงเรียน และน้องหมวย ให้รอเจ้าหน้าที่ทำงานนะคะ

#ปารีณาพลังประชารัฐ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด