สีสันโซเชียล

แม่ท้องสุดงง! หมอแจ้งลูกในครรภ์น้ำหนักน้อย ก่อนขายโปรตีนผงให้ไปบำรุง

คุณแม่โพสต์ถาม หมอแจ้งลูกในครรภ์น้ำหนักน้อย ก่อนขายโปรตีนผงให้ไปบำรุง อย่างนี้ปกติหรือไม่? ด้าน Drama addict เผย ไม่แนะนำให้ทานอาจส่งผลกระทบต่อเด็ก

วันที่ 23 เม.ย.61 ผู้ใช้บัญชีเฟซบุ๊กชื่อ ” Takkatan Kamolwan” ได้โพสต์ข้อความและรูปภาพลงในกรุ๊ป “คนท้องคุยกัน” ระบุว่า เธอได้ไปฝากครรภ์ หมอบอกน้ำหนักเด็กในท้องน้อยไป เลยขายโปรตีนผงเจ้าดังให้มาเธอชงกิน เธอจึงมาโพสต์ถามว่า “เหตุที่เกิดขึ้นมันใช่เรื่องปกติหรือไม่?”

ขณะที่แฟนเพจเฟซบุ๊ก ” Drama-addict ” ได้แชร์โพสต์ดังกล่าว มาอธิบายว่า ” จากกรณีนี้ แอดมินได้ไปขอคำปรึกษาจากเพื่อนที่เป็นหมอเด็กมา หมอเด้กระบุว่า แปลกๆ ไม่เคยเห็นอะไรแบบนี้มาก่อน ปรกติถ้าจะให้แม่บำรุงอะไรตอนตั้งท้อง เราจะไม่ให้กินอะไรที่แตกต่างไปจากเดิมมาก ก่อนหน้านี้แม่กินอะไรมาก็กินต่อไปตามนั้น แต่การเอาพวกโปรตีนผง นมสูตรพิเศษ บลาๆ มาให้แม่กินโด๊ปในช่วงตั้งท้องเพราะหวังจะบำรุงลูกในครรภ์อาจสร้างผลเสียกับเด็กแทน คือแพ้นม ภูมิแพ้ ลมพิษ และหอบหืดอีกสารพัด แอดมินจึงขอแนะนำให้เจ้าของโพสต์ลองไปปรึกษาหมอสูตินรีเวช หรือ หมอเด็ก เพิ่มเติม แต่อย่างไรก็ตาม ฉลากด้านข้างของผลิตภัณฑ์ดังกล่าว ก็ระบุไว้อย่างชัดเจนว่า เด็กและสตรีมีครรภ์ไม่ควรรับประทานผลิตภัณฑ์ตัวนี้’ ”