ไม่ว่าชีวิตใดก็มีค่า! วินาทีชาวบ้านร่วมมือช่วย ช้าง โดนน้ำป่าซัด [คลิป]

18 มิ.ย. 2561 เวลา 7:43 น.

เปิดวินาทีที่ชาวบ้าน ร่วมมือกันช่วยเหลือช้างที่โดนน้ำป่าหลากซัด ต้องใช้เวลาเกือบครึ่งวัน กว่าจะนำช้างขึ้นมาได้

จากกรณีที่ ผู้ใช้เฟซบุ๊ก ชัยชาญ หมานพัฒน์ โพสต์คลิปขณะที่เจ้าหน้าที่กู้ภัย และชาวบ้าน ช่วยกันช่วยเหลือช้างเชือกหนึ่งโดนน้ำหลากซัด พร้อมระบุข้อความว่า “วันนี้ที่แม่น้ำคลองยัน น้ำป่าได้ท่วมช้าง ต้องใช้เวลาเกือบครึ่งวันในการช่วย” ทำให้ชาวเน็ตต่างชื่นชม และให้กำลังใจช้างเป็นจำนวนมาก

เปิดวินาทีที่ชาวบ้าน ร่วมมือกันช่วยเหลือช้างที่โดนน้ำป่าหลากซัด ต้องใช้เวลาเกือบครึ่งวัน กว่าจะนำช้างขึ้นมาได้

โดยนายรณชัย เชาวฤทธิ์ หนึ่งในผู้เข้าไปช่วยเหลือช้างตัวดังกล่าว เผยว่า คลิปเหตุการณ์ดังกล่าวได้เกิดขึ้นเมื่อวานที่ผ่านมา ที่หมู่ 12 ตำบลตะกุกเหนือ อำเภอวิภาวดี จังหวัดสุราษฎร์ธานี หลังจากฝนตกหนักตั้งแต่เมื่อวันที่ 16 และ 17 ตลอดทั้งวัน ทำให้น้ำป่าล้นตลิ่งเข้าท่วมพื้นที่สวนปาล์ม ที่เจ้าของช้างได้นำไปล่ามไว้อย่างรวดเร็ว ซึ่งช้างตัวดังกล่าวเป็นเพศเมียเป็นช้างเลี้ยงเพื่อรับจ้างชักจูงไม้ในพื้นที่ และได้นำไปล่ามให้ช้างได้กินอาหารไว้บริเวณนั้น

สำหรับเวลาที่น้ำหลากท่วมช้างนั้นเกิดขึ้นช่วงเวลา 7.30น. เจ้าของช้างตัวดังกล่าวได้โทรตามตนเองว่าช้างโดนน้ำหลากจากคลองยันเข้าท่วมไม่สามารถเข้าไปนำช้างออกมาได้ ตนเองและชาวบ้านจึงได้นำเรือออกไปช่วย โดยใช้เวลากว่า 2 ชั่วโมงกว่าจะนำช้างขึ้นมาได้ เนื่องจากช้างไม่ยอมเดินอยู่ในอาการตกใจ แต่ในที่สุดก็ช่วยช้างตัวดังกล่าวขึ้นมาได้สำเร็จ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด