โชคดีไม่ตาย ช่วยเต่าทะเล ติดอวน หน้าอ่าวเมาะแล

20 ส.ค. 2561 เวลา 2:18 น.

เจ้าหน้าที่อุทยานฯ ตะรุเตา เร่งช่วยเต่าทะเล ติดอวน หน้าอ่าวเมาะแล ก่อนปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ จ.สตูล

(20 ส.ค.61) นายกาญจนพันธุ์ คำแพง หัวหน้าอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะตะรุเตา จ.สตูล แจ้งว่าเมื่อวันที่ 19 สิงหาคม ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ฯ อ่าวเมาะและ ได้เข้าช่วยเหลือเต่าทะเลติดอวนประมงที่บริเวณหน้าหาด โดยเจ้าหน้าที่ฯได้ใช้มีดเข้าตัดเชือก และค่อยๆ ช่วยเหลือเต่า จากนั้นได้นำปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ

นายกาญจนพันธุ์  กล่าวว่า สำหรับช่วงนี้เป็นช่วงหน้ามรสุมของฝั่งทะเลอันดามัน ส่งผลให้มีเศษอวนของชาวประมงจำนวนมาก ถูกพัดเข้ามาใกล้ชายหาด สัตว์ทะเลจำนวนมากจึงมักเข้าไปติดในอวน ดังเช่นเต่าตัวนี้ ซึ่งหากไม่ได้ใครช่วยเหลืออาจจะตายลงได้ ครั้งนี้นับว่าโชคดีของเจ้าเต่า ที่เจ้าหน้าไปพบและได้ทำการช่วยเหลือไว้พอดี

เหตุการณ์นี้ไม่ใช่เหตุการณ์ครั้งแรก ซึ่งในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ฯ ได้เคยช่วยเต่าทะเลได้ติดอวนมาแล้ว และอาจเป็นไปได้ว่าที่ข้างนอกชายฝั่งยังมีสัตว์ทะเลอีกมากที่เผชิญชะตากรรมเช่นเดียวกับเต่าทะเล เพียงแต่มันอาจไม่โชคดีเท่านั้นเอง

เจ้าหน้าที่อุทยานฯ ตะรุเตา เร่งช่วยเต่าทะเล ติดอวน หน้าอ่าวเมาะแล ก่อนปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ จ.สตูล เจ้าหน้าที่อุทยานฯ ตะรุเตา เร่งช่วยเต่าทะเล ติดอวน หน้าอ่าวเมาะแล ก่อนปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ จ.สตูล

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด