เปิดวินาที ตึกทรุดถล่มลงมา ถนนรามคำแหง 51/1 - สั่งหยุดรื้อถอนชั่วคราวไม่มีกำหนด [คลิป]

07 ม.ค. 2562 เวลา 10:25 น.

ความคืบหน้าเหตุตึกถล่มปากซอยรามคำแหง51/2 ล่าสุดทางเขตบางกะปิสั่งให้หยุดการดำเนินการรื้อถอนชั่วคราวอย่างไม่มีกำหนด

ความคืบหน้าเหตุตึกถล่มปากซอยรามคำแหง51/2 ถนนรามคำแหงขาออก แขวงหัวหมาก เขตบางกะปิ โดยที่เกิดเหตุอยู่ปากซอย พบอาคารไม่มีเลขที่ สูง 4 ชั้น เนื้อที่ 4 คูหา เป็นตึกร้างได้ถล่มลงมาพังกันสาดล้ำมาในฟุตบาท พบผู้บาดเจ็บ 2 รายคือ น.ส.โสภิตา ทองเกิด อายุ 23 ปี และ น.ส.นภาพร ศรีบุญเรือง อายุ 54 ปี เป็นประชาชนเดินริมถนนโดนเศษอิฐเศษปูนหล่นใส่ เบื้องต้นได้นำส่งรพ. อาการปลอดภัยแล้ว

โดยพยานที่เห็นเหตุการณ์ให้การว่า จุดดังกล่าวทางเจ้าหน้าที่ได้ปิดล้อมไว้เพื่อทำการรื้อถอนก่อสร้างเป็นปล่องรถไฟใต้ดินสถานีมหาวิทยาลัยรามคำแหง อยู่ระหว่างดำเนินการก่อสร้าง ก่อนหน้านี้ได้ทำการเวนคืนตึกดังกล่าวซึ่งปล่อยทิ้งไว้ เริ่มดำเนินการในเดือนธ.ค.60 มีการส่งรถแบ็กโฮขนาดเล็กรื้อถอนผนังอาคารด้านหลังตั้งแต่ธ.ค.แล้ว ช่วงนี้ทางเจ้าหน้าที่ได้นำรถแบ็กโฮขนาดใหญ่เพื่อรื้อถอนส่วนที่เหลือ เริ่มดำเนินการเมื่อวานนี้เป็นวันแรก ก่อนจะถล่มลงมา ก่อนเกิดเหตุอยู่ระหว่างทำการรื้อถอนจากด้านใน ตัวระเบียงแผ่นปูนของชั้น 2 รับแรงกระแทกไม่ไหวหลุดมากระแทกกันสาดถล่มลงมา

เบื้องต้นทางเขตบางกะปิสั่งให้หยุดการดำเนินการรื้อถอนชั่วคราวอย่างไม่มีกำหนดจนกว่าจะมีคำสั่งจากเขตว่าจะให้เริ่มดำเนินการเมื่อใด ส่วนผู้บาดเจ็บทั้งสองสามารถเรียกร้องค่าเสียหายกับผู้รับผิดชอบโครงกาได้ ทั้งนี้ตำรวจจะตรวจสอบว่าการรื้อถอนนั้นทำถูกต้องตามขั้นตอนหรือไม่ ส่วนการแจ้งข้อหานั้น จะต้องทำสอบปากคำทุกฝ่ายเพื่อหาข้อเท็จจริงแล้วจะดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด