ปล่อยแถว ระดมจนท.ฉีดพ่นละอองน้ำ ลดฝุ่นละอองในอากาศ ย่านวงเวียนใหญ่

14 ม.ค. 2562 เวลา 12:21 น.

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

(14 ม.ค.62) เวลา 17.30 น. : นางศิลปสวย ระวีแสงสูรย์ ปลัดกรุงเทพมหานคร ปล่อยแถวเจ้าหน้าที่ฝ่ายรักษาความสะอาดและสวนสาธารณะจากกลุ่มเขตกรุงธนเหนือ ปฏิบัติการล้างทำความสะอาด ฉีดพ่นละอองน้ำเพื่อลดฝุ่นละอองในอากาศ บริเวณโดยรอบอนุสาวรีย์สมเด็จพระเจ้าตากสิน พร้อมแจกหน้ากากอนามัยชนิดป้องกันฝุ่นละอองขนาดเล็ก (N95) ให้แก่เจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงานและประชาชนที่อาศัยและสัญจรบริเวณโดยรอบวงเวียนใหญ่ โดยมี นายแพทย์พิชญา นาควัชระ รองปลัดกรุงเทพมหานคร คณะผู้บริหารกรุงเทพมหานคร ผู้บริหารกลุ่มเขตกรุงธนเหนือ และผู้ที่เกี่ยวข้อง ร่วมกิจกรรม

ปลัดกรุงเทพมหานคร กล่าวว่า กรุงเทพมหานครมีความห่วงใยในสุขภาพและอนามัยของประชาชนจึงมอบหมายให้สำนักสิ่งแวดล้อม สำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย ร่วมกับสำนักงานเขต 50 เขต และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เร่งดำเนินการแก้ไขปัญหาฝุ่นละอองในอากาศ โดยในวันนี้ได้ระดมกำลังเจ้าหน้าที่ฝ่ายรักษาความสะอาดและสวนสาธารณะจากเขตคลองสานและเขตธนบุรี จำนวน 100 คน ประชาชนจิตอาสา จำนวน 40 คน รถฉีดน้ำแรงดันสูง 3 คัน ลงพื้นที่ทำความสะอาดล้างถนน และทางเท้าบริเวณโดยรอบอนุสาวรีย์สมเด็จพระเจ้าตากสิน เพื่อแก้ไขปัญหาฝุ่นละอองในอากาศ พร้อมแจกหน้ากากอนามัยชนิดป้องกันฝุ่นละอองขนาดเล็ก (N95) จำนวน 1,000 อัน ให้แก่เจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงานและประชาชนที่อาศัยและสัญจรบริเวณโดยรอบวงเวียนใหญ่ เพื่อความปลอดภัยเนื่องจากบริเวณดังกล่าวมีการจราจรที่หนาแน่นมีโอกาสที่จะมีปริมาณฝุ่นละอองในอากาศสูง ทั้งนี้ กทม. จะดำเนินการเช่นเดียวกันนี้อย่างต่อเนื่องให้ครอบคลุมทุกพื้นที่จนกว่าค่าฝุ่นละอองในอากาศจะลดลงอยู่ในระดับเกณฑ์มาตรฐาน

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th