หลานชาย 2 คน จับป้าเรียกค่าไถ่ 3 ล้านบาท

22 ม.ค. 2562 เวลา 1:38 น.

ตำรวจจับหลานชาย 2 คน ออกอุบายจับป้าเรียกเงินค่าไถ่ 3 ล้านบาท เบื้องต้นผู้ต้องหาให้การรับสารภาพสาเหตุที่ลงมือทำเพราะต้องการนำเงินไปใช้หนี้พนันฟุตบอล

กองบัญชาการตำรวจนครบาล แถลงข่าวจับกุมผู้ต้องหา 2 คน คือ นายวรพงษ์ ปิ่นสุวรรณ์ และ นายธงชัย คำพันธ์ ในข้อหา ร่วมกันข่มขืนใจผู้อื่นให้กระทำการหรือไม่กระทำการ , ร่วมกันหน่วงเหนี่ยวกักขังผู้อื่น , ร่วมชิงทรัพย์และร่วมกันกระทำความผิดต่อเสรีภาพ เนื่องจากผู้ต้องหาทั้งสองคนได้ลักพาตัวป้าแท้ๆ ของตัวเองไป และเรียกค่าไถ่เป็นเงิน 3 ล้านบาท

โดยวันที่ 11 มกราคมที่ผ่านมา ผู้ต้องหาทั้งสองได้ออกอุบายทำทีอาสารับผู้เสียหาย ก็คือนางนฤมล หริรักษฐากูร อายุ 79 ปี ไปทำธุรกรรมทางการเงินที่ย่านแจ้งวัฒนะ และระหว่างทางผู้ต้องหาทั้งสองคนได้ร่วมกันใส่กุญแจมือผู้เสียหาย พร้อมใช้อาวุธมีดข่มขู่ไม่ให้ขัดขืน

ตำรวจจับหลานชาย 2 คน ออกอุบายจับป้าเรียกเงินค่าไถ่ 3 ล้านบาท เบื้องต้นผู้ต้องหาให้การรับสารภาพสาเหตุที่ลงมือทำเพราะต้องการนำเงินไปใช้หนี้พนันฟุตบอล

หลังจากนั้นได้โทรศัพท์มาหาคนในครอบครัวของผู้เสียหายเพื่อเรียกค่าไถ่เป็นเงิน 3 ล้านบาท ซึ่งทั้งลูกสาวและลูกชายของผู้เสียหายไม่ได้โอนเงินค่าไถ่ไปให้เนื่องจากไม่มีเงินมากมายขนาดนั้น หลังจากนั้นจึงได้ไปแจ้งความที่ สน.สามเสน เพื่อให้เข้ามาช่วยเหลือ

ในวันเดียวกันทางตำรวจสน.สามเสนและครอบครัวของผู้เสียหาย ได้รับการประสานจากตำรวจสภ.สามโคก จังหวัดปทุมธานี ว่าเจอนางนฤมล ผู้เสียหายที่ร้านกาแฟแห่งหนึ่งในพื้นที่ โดยไม่ได้รับอันตรายใดๆ และหลังจากนั้นตำรวจได้ขยายผลต่อจนเมื่อวันที่ 19 มกราคมที่ผ่านมา สามารถจับกุมนายวรพงษ์ ผู้ต้องหาคนที่ 1 ได้ที่อพาร์ทเม้นท์แห่งหนึ่งในจังหวัดนนทบุรี

และวันต่อมาก็สามารถจับกุมนายธงชัย ผู้ต้องหาคนที่ 2 ได้ที่อำเมือง จังหวัดนนทบุรีเช่นกัน ของกลางที่ยึดได้รถยนต์ฮอนด้าแอคคอร์ทที่ใช้ก่อเหตุ โทรศัพท์มือถือที่ใช้เรียกค่าไถ่ เสื้อผ้าที่สวมใส่ในวันก่อเหตุ และกุญแจมือที่ใช้ล็อคผู้เสียหาย

พันตำรวจเอก นครินทร์ สุคนธวิท รองผู้บังคับการตำรวจนครบาล 1 กล่าวว่า ผู้ต้องหาทั้งสองคนให้การรับสารภาพว่าลงมือก่อเหตุจริง เพราะทั้งสองติดการพนัน มีทรัพย์สินอะไรก็ขายทิ้ง เพื่อนำเงินไปเล่นการพนัน สุดท้ายก็หมดตัว และคาดว่าที่ลงมือก่อเหตุก็เพราะต้องการเอาเงินไปใช้หนี้พนันฟุตบอล

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด