สวยน่ารัก "น้องอ๋อม" แม่ค้าลอตเตอรีขวัญใจเมืองเลย นักศึกษาหารายได้ช่วยพ่อแม่ [คลิป]

12 มี.ค. 2562 เวลา 11:19 น.

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

ผู้สื่อข่าวพบว่าที่แผงลอตเตอรี่ข้างธนาคารกรุงไทย สาขาเลย มีแม่ค้าลอตเตอรีวัย 20 ปี สวย น่ารัก ที่สุด เท่าที่เคยเจอมา มาตั้งแผงและตระเวนขายลอตเตอรีทั่วเมืองเลย ทำให้หนุ่มๆ ที่เห็นต้องหันกลับมามอง ด้วยความสวยและน่ารัก ที่ไม่เคยเจอแม่ค้าลอตเตอรีคนไหนสวย น่ารัก แบบนี้มาก่อน ต้องแวะซื้อลอตเตอรีติดไม้ติดมือกลับบ้าน จนขายดีหมดภายใน 5 วัน

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

 

นางสาวนริศรา ชัยสิทธิ์ หรือน้องอ๋อม อายุ 20 ปี เล่าว่า ตนเองเรียนอยู่ที่มหาวิทยาลัยราชภัฎเลย สาขาบัญชี ปี 2 มีพี่น้อง 2 คน หลังเลิกเรียนจะหารายได้พิเศษโดยการตระเวรขายลอตเตอรีตามร้านอาหารทั่วเมืองเลย เพื่อเป็นการแบ่งเบาภาระของพ่อแม่ และขายมานานร่วม 10 ปี แล้ว โดยก่อนหน้านั้นเรียนมัธยมในเมืองเลย เมื่อหยุดเสาร์ อาทิตย์ หรือปิดเทอม จะไปขายลอตเตอรี่ที่จังหวัดอุดรอยู่ประมาณ 6 ปี จนมาเรียนที่มหาวิทยาลัยราชภัฎเลย จึงใช้เวลาหลังเลิกเรียนรับลอตเตอรีจากยี่ปั้วมา 400 ใบ ตระเวนขายลอตเตอรีในร้านอาหารทั่วเมืองเลยตั้งแต่ 6 โมงเย็นถึง 3 ทุ่มทุกวันไม่มีวันหยุด ลอตเตอรีหมดภายใน 4-5 วันทุกงวด

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

สร้างรายได้งวดละ 5,000-6,000 บาท ให้พ่อแม่ส่วนหนึ่งและเก็บไว้เป็นทุนการศึกษาส่วนหนึ่ง รู้สึกภูมิใจที่ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์หลังเลิกเรียนมาขายลอตเตอรี เพื่อเป็นการแบ่งเบาภาระในครอบครัว ดีกว่าไปเที่ยว