บีทีเอส แจงเหตุแผ่นบัวบีทีเอสอารีย์ร่วง ชี้สนิมกินเหล็ก!

10 ก.ค. 2562 เวลา 10:28 น.

กทม.เผย แผ่นปูนตกจาก "บีทีเอสอารีย์" เหตุแผ่นเหล็กยึดเป็นสนิม สั่งตรวจสอบจุดเกิดเหตุ ตรวจความเรียบร้อยทุกสถานีด่วน เพื่อความปลอดภัย

บริษัทระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) (บีทีเอส) ได้ชี้แจงเหตุวัสดุตัวอาคารสถานีรถไฟฟ้าอารีย์ร่วงหล่นจากเหตุวัสดุตัวอาคารสถานีรถไฟฟ้าอารีย์ร่วงหล่น เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา บริษัทฯ ขออภัยต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นอย่างสูง โดยบริษัทฯ ไม่ได้นิ่งนอนใจ หลังได้รับทราบเหตุการณ์ทันทีที่เกิดเหตุ พร้อมแก้ไขอย่างเต็มที่ เพื่อไม่ให้เกิดเหตุลักษณะนี้ขึ้นอีก

กทม.เผย แผ่นปูนตกจาก

กทม.เผย แผ่นปูนตกจาก

กทม.เผย แผ่นปูนตกจาก

จากการลงพื้นที่ตรวจสอบพบว่า วัสดุที่ร่วงหล่น เป็นแผ่นบัวขอบอาคาร ติดตั้งบริเวณด้านข้างอาคารสถานี มีลักษณะผุกร่อน เนื่องจากมีน้ำรั่วซึมจากบริเวณใกล้เคียง จึงแก้ไขทำความสะอาดพื้นที่ในทันที และตรวจสอบแผ่นบัวขอบอาคาร ในบริเวณดังกล่าวใหม่ทั้งหมดทุกสถานี และแก้ปัญหาการรั่วซึมของน้ำ เพื่อให้มั่นใจว่า ทุกจุดในสถานีมีความสมบูณ์ และใช้งานได้อย่างปลอดภัย

กทม.เผย แผ่นปูนตกจาก

กทม.เผย แผ่นปูนตกจาก

กทม.เผย แผ่นปูนตกจาก

ด้าน นายสกลธี ภัททิยกุล รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบพบว่าเกิดจากแผ่นเหล็กยึดเป็นสนิม หลังเจ้าหน้าที่พบเหตุดังกล่าว ได้ดำได้ดำเนินการเก็บเศษวัสดุที่ร่วงหล่นออกจากพื้นถนนทันที ทั้งนี้ บริษัท ระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) หรือรถไฟฟ้าบีทีเอสได้ประสานตำรวจจราจร เพื่อนำรถกระเช้าเข้าตรวจสอบจุดเกิดและบริเวณข้างเคียงแล้ว เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุดังกล่าวขึ้นอีก

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด