ยอดบริจาคน้ำท่วมกับ"บิณฑ์"ทะลุ 231ล้านบาท ปัด ข้ามหน้ารบ. "ธ.ออมสิน" แจง อายัดบัญชีแอบอ้าง"บิณฑ์"แล้ว

17 ก.ย. 2562 เวลา 3:53 น.

ยอดบริจาคน้ำท่วมกับ"บิณฑ์"ทะลุ 231ล้านบาท แจง ไม่มีเจตนาต้องการข้ามหน้าข้ามตารัฐบาลแต่อย่างใด ด้าน"ธ.ออมสิน" แจง อายัดบัญชีแอบอ้าง"บิณฑ์"แล้ว

นาย บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ นักแสดงชื่อดัง และอาสาสมัครกู้ภัย ออกมาเปิดเผยว่า ตอนนี้มียอดเงินบริจาคทั้งสิ้นรวม 231 ล้านบาทแล้ว และยืนยันว่าจะนำเงินไปแจก พี่น้องผู้ประสบภัยน้ำท่วมในจังหวัด อุบลราชธานี ครอบครัวละ 5,000บาท โดยจะมีการตรวจสอบจากกำนันผู้ใหญ่บ้าน และต้องมีหลักฐานยืนยันตัวตนว่าผู้รับเงินเป็นผู้อาศัยในพื้นที่จริง นอกจากนี้นาย บิณฑ์ ยังยืนยันว่าจะยังไม่ปิดบัญชีรับบริจาค เพราะเห็นว่าการช่วยเหลือต้องเป็นไปอย่างต่อเนื่อง และตนคิดว่าจะมีการขยายการช่วยเหลือไปยังพื้นประสบภัยในจังหวัดอื่นๆอีกต่อไป

เมื่อถามถึงกรณีที่ รัฐบาลได้มีการเปิดรับบริจาคเงินเพื่อช่วยเหลือผุ้ประสบภัยน้ำท่วมเช่นกัน จะมองว่าเป็นการข้ามหน้าข้ามตากันหรือไม่ นาย บิณฑ์ ปฏิเสธว่าตนไม่มีเจตนาจะข้ามหน้าข้ามตารัฐบาลแต่อย่างใด เนื่องจากก่อนหน้านี้ตนเห็นชาวบ้านยากลำบาก และ เงียบมากจริงๆเลยเข้ามาช่วย และยืนยันว่า รักและเคารพนายกรัฐมนตรีเสมอ

ส่วนกรณีที่มีผู้แอบอ้างชื่อ นาย บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ เปิดบัญชีธนาคารเพื่อรับเงินบริจาค ล่าสุดธนาคารออมสินได้ออกมาเปิดเผยว่า ได้มีการอายัดบัญชีดังกล่าวแล้ว โดยในเพจเฟสบุ๊ค "GSB Society" ได้ออกมาชี้แจงรายละเอียดดังนี้

"ธนาคารออมสินแจงข่าว กรณีมีผู้แอบอ้างนำภาพและข้อความของ คุณบิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ มาประกอบการขอรับเงินบริจาคเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมจังหวัดอุบลราชธานีผ่านบัญชีธนาคารออมสินนั้น

เบื้องต้นธนาคารได้ทำการประสานกับเจ้าหน้าที่ตำรวจในท้องที่เพื่อทำการตรวจสอบเลขที่บัญชีและเชิญเจ้าของบัญชีดังกล่าวมาพบ

ทั้งนี้ธนาคารได้ทำการอายัดการดำเนินการทางธุรกรรมบัญชีดังกล่าวเรียบร้อยแล้ว โดยไม่สามารถฝาก ถอน รวมทั้งทำธุรกรรมใดๆกับบัญชีนี้ได้อีกต่อไป ขณะนี้กำลังอยู่ระหว่างการตรวจสอบข้อเท็จจริง"

ยอดบริจาคน้ำท่วมกับ