แม่ฮ่องสอน พร้อมสัมผัสอากาศหนาว-หมอกลง

28 ก.ย. 2562 เวลา 4:47 น.

ตัวเมืองแม่ฮ่องสอน สภาพอากาศเริ่มหนาวเย็น-มีหมอกในตอนเช้า ขณะที่บรรดาผู้ประกอบการจำหน่ายสินค้าที่ระลึกเฮ รับนักท่องเที่ยว ส่วนอุตุนิยมวิทยาประกาศเตือนยังมีฝนตกต่อเนื่องไปอีกในสัปดาห์นี้

วันนี้ ( 28 ก.ย.62) นายสุนทร กันทะมาลา นักอุตุนิยมวิทยาปฏิบัติการ สถานีอุตุนิยมวิทยาจังหวัดแม่ฮ่องสอน เปิดเผยถึงสภาพอากาศในเช้าวันนี้ว่า ในช่วงระหว่างวันที่ 27-29 กันยายน 2562 จะมีฝนตกฟ้าคะนอง

โดยจะมีฝนตกในภาคเหนือ ร้อยละ 40-60 ของพื้นที่ และหลังจากนั้น ระหว่างวันที่ 30 กันยายน -3 ตุลาคม 2562 มีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 10-20 ของพื้นที่ จากนั้นอุณหภูมิจะลงลงอย่างต่อเนื่อง จึงขอเตือนประชาชนให้เตรียมพร้อมรับกับอากาศหนาว สลับกับฝน เนื่องจากคลื่นความกดอากาศสูงจากประเทศจีนที่แผ่ลงมาปกคลุมภาคเหนือของไทย

อย่างไรก็ตามในเช้าวันนี้ บนท้องฟ้ามีเมฆฝนลอยเจือปนบนท้องฟ้าและอุณหภูมิลดต่ำลง ส่งผลให้เกิดหมอกลอยปกคลุมตัวเมือง ซึ่งลักษณะบรรยากาศคล้ายกับฤดูหนาว ซึ่งทางด้านผู้ประกอบการจำหน่ายสินค้าที่ระลึก บนวัดพระธาตุดอยกองมู ต่างพากันดีใจที่เริ่มเข้าสู่ฤดูหนาว เนื่องจากจะมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยวในจังหวัดแม่ฮ่องสอน และส่งผลให้ธุรกิจดีขึ้น หลังจากซบเซามานาน

แม่ฮ่องสอน พร้อมสัมผัสอากาศหนาว-หมอกลง

แม่ฮ่องสอน พร้อมสัมผัสอากาศหนาว-หมอกลง

แม่ฮ่องสอน พร้อมสัมผัสอากาศหนาว-หมอกลง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด