ปิดตำนาน “บ้านสี่เสาฯ” หลังป๋า ถึงแก่อสัญกรรม

04 ต.ค. 2562 เวลา 5:11 น.

สิ้นสุดตำนาน 40 ปี คืน "บ้านสี่เสาฯ" ให้ ทบ. ลุ้นต่อ ทุบทิ้งหรือเก็บไว้ใช้ประโยชน์!?

เว็บไซต์ “ลับลวงพรางชายแนล” ซึ่งเป็นเว็บไซต์ของ “วาสนา นาน่วม” นักข่าวสายทหาร ได้มีการเปิดเผยถึง กรณีการส่งคืนบ้านสี่เสาเทเวศน์ หลัง พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรี และรัฐบุรุษ ถึงแก่อสัญกรรม โดยระบุว่า

สิ้นสุดตำนาน 40 ปี คืน "เตรียมคืนบ้านสี่เสาเทเวศร์ ที่ “ป๋าเปรม”พำนัก มาทั้งชีวิต ให้กองทัพบก. คาด ทบ.ส่งคืน ราชพัสดุ ยังไม่รู้ จะทุบทิ้ง หรือ ใช้ทำอะไรต่อ หลังเสร็จสิ้นงานศพ ป๋า เผย พิธีสวดพระอภิธรรม วันสุดท้าย 18 ตุลาคม นี้ แล้วรอวันพระราชทานเพลิงศพ เผย ลูกป๋า ฝันถึง ป๋า ขอ “ผ้าเย็น”

สิ้นสุดตำนาน 40 ปี คืน มีรายงานว่า พิธีสวดพระอภิธรรมศพ พลเอก เปรม ติณสูลานนท์ อดีตประธานองคมนตรี และรัฐบุรุษ วันสุดท้าย 18 ตค.2562 นี้ จากนั้น จะรอโปรดเกล้าฯ วันพระราชทานเพลิงศพ ทั้งนี้หลังเสร็จสิ้นงานศพ พลเอกเปรมแล้ว ภายใน 31 ต.ค. 2562 นี้ จะมีการส่งมอบบ้านสี่เสาเทเวศร์ที่ พลเอก เปรม พำนักมากว่า 40 ปี ตั้งแต่เป็น ผบ.ทบ. ในปี2521 ให้ทางกองทัพบก ที่คาดกันว่าทางกองทัพ ก็จะส่งคืนให้ราชพัสดุต่อ แต่ยังไม่มีใครรู้ว่าจะใช้ประโยชน์ใดจากบ้านสี่เสา หรือจะทุบรื้อทิ้ง เพื่อใช้ประโยชน์เนื้อที่นั้น

สิ้นสุดตำนาน 40 ปี คืน ทั้งนี้ ของใช้ส่วนตัว ของพลเอกเปรม ได้ถูกส่งไปเก็บรวบรวมไว้ที่ พิพิธภัณฑ์ พลเอกเปรม ที่ จ.สงขลาแล้ว จึงไม่ต้องใช้บ้านสี่เสาฯเป็นพิพิธภัณฑ์ที่ระลึกถึงพลเอกเปรมแต่อย่างใด ด้านนายทหารที่ใกล้ชิดและอยู่ในบ้านสี่เสาฯเล่ากันว่า ในบางวันจะได้กลิ่นน้ำหอมที่พลเอกเปรมใช้เป็นประจำ ขณะที่ บางคนฝันว่า พลเอกเปรมจะขอผ้าเย็นเพราะอากาศร้อนอีกด้วย

สิ้นสุดตำนาน 40 ปี คืน

ขอบคุณ : ลับลวงพรางแชนเนล

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด