ยืนยัน ! แผ่นดินไหวเชียงใหม่ ไม่ส่งผลกระทบ 2 เขื่อนในพื้นที่

19 ต.ค. 2562 เวลา 4:45 น.

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

แผ่นดินไหวศูนย์กลางที่ อ.ดอยสะเก็ด ขนาด 4.1 ไม่ส่งผลกระทบต่อ2เขื่อนใหญ่ในพื้นที่ เตรียมสำรวจอย่างละเอียดอีกครั้งในวันนี้ ด้านนอภ.ดอยสะเก็ด เผยในพื้นที่ยังไม่มีรายงานความเสียหาย ขณะที่ทางจังหวัดสั่งการณ์ทางไลน์ ให้เร๋งสำรวจบ้านเรือนของประชาชน พร้อมหรายงานจังหวัดเป็นการด่วน

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

นายเจนศักดิ์ ลิมปิติ ผู้อำนวยการโครงการส่งน้ำและบำรุงรักษาแม่กวงอุดมธารา อ.ดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่ เปิดเผยว่า หลังจากที่เกิดแผ่นดินไหวในพื้นที่ตั้งของเขื่อน ได้ทำการสำรวจเบื้องต้นทางกายภาพหลังเกิดเหตุในทันที เบื้องต้นไม่มีผลกระทบต่อความมั่นคงของเขื่อน อย่างไรก็ตามได้ประสานกับเจ้าหน้าที่ด้านความปลอดภัยเขื่อน เพื่อทำการสำรวจตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้งในวันนี้ (19 ต.ค.) หากมีความคืบหน้าจะแจ้งให้ทราบ

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

ด้านนายสุดชาย พรหมมลมาศ ผู้อำนวยการส่งน้ำและบำรุงรักษาแม่แฝก-แม่งัด กล่าวว่า เบื้องต้นจากการสำรวจเขื่อนแม่งัดสมบูรณ์ ซึ่งตั้งอยู่ในพื้นที่อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ แผ่นดินไหวที่เกิดขึ้นไม่ส่งผลกระทบต่อความมั่นคงของตัวเขื่อน ซึ่งเขื่อนยังอยู่ในสภาพที่ปลอดภัย แต่ในวันนี้ (19 ต.ค.) จะทำการสำรวจอย่างละเอียดอีกครั้ง

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

ขณะที่นายอรรถชา กัมปนาทแสนยากร นายอำเภอดอยสะเก็ด กล่าวว่า หลังจากที่เกิดแผ่นดินไหว รับรู้ความสั่นสะเทือนได้ โดยมีจุดศูนย์กลางอยู่ในพื้นที่อ.ดอยสะเก็ด ได้รับรายงานเบื้องต้นว่าไม่มีบ้านเรือน หรือสิ่งก่อสร้างได้รับความเสียหาย มีเพียงประชาชนที่ตกใจกับแผ่นดินไหวที่เกิดขึ้นบ้าง แต่เป็นเพียงช่วงเวลาสั้นๆ เท่านั้น

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

ซึ่งทางจังหวัดได้มีการสั่งการณ์ผ่านแอพพลิเคชั่นไลน์ให้ทำการสำรวจความเสียหายและให้รายงานกับทางจังหวัด โดยในวันนี้ (19 ต.ค.) จะทำการสำรวจอย่างละเอียดอีกครั้ง แต่เชื่อว่าไม่น่าจะมีสิ่งก่อสร้างในพื้นได้รับความเสียหาย เพราะแผ่นดินไหวที่เกิดขึ้นเกิดขึ้นประมาณ 5 วินาที และไม่ได้มีอาฟเตอร์ช็อคที่รับรู้ถึงความสั่นไหวตามมา

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-เกิดแผ่นดินไหว กลางทะเลอันดามัน

-ด่วน! เกิดเหตุแผ่นดินไหวขนาด 5.7 ในญี่ปุ่นพร้อม “พายุฮากิบิส”

-แผ่นดินไหว 6.5 เขย่า “หมู่เกาะโมลุกกะ” ในอินโดฯ

-แผ่นดินไหว อินโดนีเซีย สะเทือนถึง ออสเตรเลีย

 

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด