นักท่องเที่ยว แห่รับลมหนาวเซลฟี่กังหันลมยักษ์ ชมทะเลหมอกเขายายเที่ยง

21 ต.ค. 2562 เวลา 3:32 น.

นักท่องเที่ยวแห่รับลมหนาว แวะเซลฟี่กังหันลมยักษ์ 12 ต้น บนยอดเขา ที่การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทยเปิดให้นักท่องเที่ยวได้เที่ยวชมสัมผัสอากาศบริสุทธิ์ชมทะเลหมอกเขายายเที่ยง แลนด์มาร์คยอดฮิตของ จ.นครราชสีมา

วันนี้ (21 ต.ค.62) ในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา มีนักท่องเที่ยวแห่เดินทางไปเที่ยวจังหวัดนครราชสีมา ในช่วงฤดูหนาวกันจำนวนมาก โดยเฉพาะที่เขายายเที่ยง ต.คลองไผ่ อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา มีนักท่องเที่ยวแห่เดินทางไปเซลฟี่กังหันลมยักษ์ 12 ต้น บนยอดเขาที่การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทยเปิดให้นักท่องเที่ยวได้เที่ยวชมสัมผัสอากาศบริสุทธิ์ และปั่นจักรยานกินลมชมวิว ชมสายหมอกแสงแดดอ่อนๆยามเช้านักท่องเที่ยวแห่รับลมหนาว แวะเซลฟี่กังหันลมยักษ์ 12 ต้น บนยอดเขา ที่การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทยเปิดให้นักท่องเที่ยวได้เที่ยวชมสัมผัสอากาศบริสุทธิ์ชมทะเลหมอกเขายายเที่ยง แลนด์มาร์คยอดฮิตของ จ.นครราชสีมา

ซึ่งบ้านเขายายเที่ยงใต้ ที่บริเวณอ่างเก็บน้ำตอนบนของยอดเขายายเที่ยงแห่งนี้ อยู่ภายใต้การดูแลของการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย ที่มักจะมีนักท่องเที่ยวจำนวนมากเดินทางขึ้นมาชมและสัมผัสอากาศบริสุทธิ์บนยอดเขาในช่วงเช้ามืด พร้อมกับชมภูมิทัศน์อ่างเก็บน้ำตอนบน ที่ใช้แรงดันจากน้ำสูบไปพักไว้ ก่อนปล่อยลงไปหมุนเครื่องจักรเพื่อปั่นเป็นกระแสไฟฟ้าจ่ายให้คนในจังหวัดนครราชสีมาได้ใช้นักท่องเที่ยวแห่รับลมหนาว แวะเซลฟี่กังหันลมยักษ์ 12 ต้น บนยอดเขา ที่การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทยเปิดให้นักท่องเที่ยวได้เที่ยวชมสัมผัสอากาศบริสุทธิ์ชมทะเลหมอกเขายายเที่ยง แลนด์มาร์คยอดฮิตของ จ.นครราชสีมา

โดยในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ หรือช่วงหยุดยาวเทศกาลต่างๆ มักจะมีนักท่องเที่ยวแวะเวียนมาเที่ยวชมตลอดทั้งวัน ซึ่งปัจจุบัน การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทยได้นำกังหันลมยักษ์มาติดตั้งเพิ่มอีก 12 ต้น ตรงจุดชมวิวบนยอดเขา ตรงข้ามกับอ่างเก็บน้ำลำตะคอง เพื่อใช้ผลิตเป็นกระแสไฟฟ้า ซึ่งมีแผนที่จะพัฒนาให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวแบบยั่งยืนต่อไปนักท่องเที่ยวแห่รับลมหนาว แวะเซลฟี่กังหันลมยักษ์ 12 ต้น บนยอดเขา ที่การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทยเปิดให้นักท่องเที่ยวได้เที่ยวชมสัมผัสอากาศบริสุทธิ์ชมทะเลหมอกเขายายเที่ยง แลนด์มาร์คยอดฮิตของ จ.นครราชสีมา