แบ่งให้เพื่อน 1 ใบ! เจ้าแม่ตะเคียนให้โชค อดีต ตชด.ถูกรางวัล 20 ใบ 114 ล้าน

02 พ.ย. 2562 เวลา 4:20 น.

ลุงอดีต ตชด.ถูกลอตเตอรี่ 114 ล้าน เผยบนกับเจ้าแม่ตะเคียนหิน ขอโชคลาภ ตั้งใจนำเงินสร้างศาลเป็นการแก้บน ได้เลขมา 6 ตัว มั่นใจเทหมดหน้าตัก แถมดึงแบ่งให้เพื่อน 1 ใบ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 1 พ.ย. 62 นาย สุทธิพงษ์ คณะนา หรือจ่าตี๋ อายุ 63 ปี อดีต ตชด. ยศจ่าสิบตำรวจ ลาออกจากราชการก่อนเกษียณอายุ (เออรี่รีไทร์) มาทำธุรกิจรับเหมาจัดโต๊ะจีน ชาวบ้าน หมู่ 5 บ้านไพรงาม ต.ภูเงิน อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ นำสลากกินแบ่งรัฐบาลหมายเลข 967375 ที่ถูกรางวัลที่หนึ่ง จำนวน 19 ใบ เข้ามาแจ้งความขอลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน ที่ สภ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ

นายสุทธิพงษ์ คณะนา หรือจ่าตี๋ กล่าวว่า ก่อนหน้านี้ ไปทำบุญที่วัดหลวงปู่แสน หรือ วัดบ้านโนนจิก ต.กระแชง อ.กันทรลักษ์ ซึ่งที่วัดกำลังสร้างศาลเจ้าแม่ตะเคียนหิน จึงได้ไปกราบไหว้และบนบานขอโชคลาภจากเจ้าแม่ ถ้าได้เงินมาจะทำบุญสร้างศาลให้แล้วเสร็จ

เจ้าแม่ให้เลขมา 6 ตัว คือ 935375 จึงสั่งซื้อลอตเตอรี่จากคนขายลอตเตอรี่ที่รู้จักกันที่อยู่กรุงเทพฯ สั่งซื้อมา 20 ใบ เมื่อได้มาก็แบ่งให้เพื่อนที่อยู่ อ.กันทรลักษ์ ด้วยกันไปหนึ่งใบ จึงเหลือ 19 ใบ

จ่าตี๋ กล่าวด้วยว่า ปกติส่วนตัวจะตนก็ซื้อล็อตเตอรี่มาตลอด งวดละ 2-3 พันบาท แต่งวดนี้ทุ่มหนักซื้อเยอะหน่อย เพราะมั่นใจว่าเจ้าแม่ให้โชค โดยเงินที่ได้มาครั้งนี้ จะทำบุญสร้างศาลให้เจ้าแม่ที่ได้บนบานไว้ และจะตระเวนทำบุญตามวัดและที่ต่างๆ ตามที่ได้ไปบนบานไว้ให้ทั่วถึงทุกที่ ตอนนี้ตนก็อายุ 63 ปีแล้ว ส่วนเงินที่เหลือก็จะให้แม่บ้านและลูกอีก 3 คนบริหารจัดการต่อไป