ชาวบ้านร้องทุกข์ ถูกหลอกเซ็นชื่อซื้อรถแต่ไม่ได้รถ แลกเงิน 4,000 บาท

26 พ.ย. 2562 เวลา 6:50 น.

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

วันที่ 26 พ.ย. 62 ชาวบ้านบึงกาฬเป็นหนี้ซื้อรถจักรยานยนต์ เดินทางร้องทุกข์ที่ตำรวจภูธร ภาค 4 หลังถูกหลอกให้เซ็นต์เอกสารซื้อรถแต่ไม่ได้รถ เป็นหนี้คนละกว่า 5 หมื่นบาท โดยไม่รู้ตัว ซ้ำถูกธนาคารตามให้ใช้หนี้ โอดโง่- จน –เจ็บ ถูกหลอกเซ็นชื่อแลกเงิน 4 พัน

ที่ตำรวจภูธรภาค 4 ชาวบ้านจาก ต.ศรีสำราญ อ.พรเจริญ จ.บึงกาฬ 12 คน เดินทางมาขอความเป็นธรรม หลังถูกหลอกให้เซ็นเอกสารซื้อรถซึ่งมีนายหน้าเข้ามาพูดคุยและชักชวนอธิบายรายละเอียดเกี่ยวกับการเซ็นเอกสารซื้อรถโดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่าย แถมยังได้ค่าเซ็นชื่อซื้อรถ 4,000 บาท ต่อหัว

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

จากการสอบถามนางสุทธิดา คำภูมิ ตัวแทนชาวบ้าน เล่าว่า นายหน้าร้านขายรถอยู่ที่ จ.บึงกาฬ รู้จักคุ้นเคยกันพูดคุยเกี่ยวกับรายละเอียดการซื้อรถ โดยนายหน้ารายนี้ อ้างว่า ให้มาช่วยทำเคสจะมีค่าใช้จ่ายให้คนละ 4,000 บาท เพราะรถขายไม่ได้ จึงลงพื้นที่เพื่อให้ชาวบ้านช่วยทำยอดซื้อ เพียงแค่เซ็นชื่อในเอกสารซื้อรถ ด้วยความซื่อ ไม่ได้อ่านรายละเอียดเอกสาร ประกอบกับช่วงที่เซ็น นายหน้ารายนี้ได้ปกปิดข้อมูลด้านบนเอกสาร ส่วนเอกสารที่เซ็นพบว่า มีลายเซ็นของพยานอยู่ก่อน นายหน้าบอกชี้จุดให้เซ็นเอกสารเพียงช่องเซ็นลายมือชื่อเท่านั้น และบอกว่าถ้าเซ็นเอกสารแล้วจะได้ค่าตอบแทนเป็นจำนวนเงิน 3,000-4,000 บาท โดยไม่ได้เสียค่าใช้จ่ายใดๆ ซึ่งเอกสารดังกล่าวจะใช้ในการทำยอดขายของบริษัทเท่านั้น ผ่านไปประมาณ 1 เดือน พบว่ามีเอกสารจากธนาคารส่งมาถึงบ้าน ระบุว่าเป็นหนี้กับธนาคาร 7หมื่นบาท ซึ่งเป็นค่างวดรถจักรยานยนต์ ที่ตนและเพื่อนบ้านได้ไปเซ็นชื่อไว้ก่อนหน้านี้

“มีเพื่อนบ้านในหมู่บ้านเดียวกันกว่า 30 คน แต่ละคนมีจำนวนหนี้ไม่เท่ากัน ค่าเสียหายต่อคน 80,000-100,000 บาท ซึ่งขณะนี้มีความเดือดร้อนมาก เพราะมีจดหมายทวงหนี้จากธนาคารมาทุกเดือน โดยก่อนหน้านี้ได้ไปแจ้งความกับตำรวจ สภ.พรเจริญ และ สภ.เซกา แต่คดีไม่คืบหน้า คนในหมู่บ้านจึงรวมตัวกันเดินทางมาร้องเรียน เพราะความจนจึงโดนหลอกเพียงเพราะต้องการเงินที่ได้มาฟรีๆ ทั้งนี้จึงต้องการให้ตำรวจหาตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีให้เร็วที่สุด และไม่อยากให้ไปก่อเหตุเช่นนี้กับผู้อื่นซ้ำอีก” นางสุทธิดา กล่าว

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด