คนไทยในอู่ฮั๋น 3 คน อดกลับบ้าน หลังจีนตรวจพบมีไข้สูงกว่าเกณฑ์ ส่วนอีกคนวีซ่าขาด

04 ก.พ. 2563 เวลา 13:39 น.

อนุทิน ยันคนไทยในอู่ฮั๋นไม่ใช่คนป่วย เป็นคนปกติ แต่ต้องกักกันตัวตามมาตรฐานสากล ขณะที่ยอดคนไทยที่เดินทางกลับลดลง หลังทางการจีนตรวจพบ มีไข้สูงกว่าเกณฑ์ที่กำหนด 2 คน ส่วนอีก 1 คน วีซ่าขาดเกิน 7 เดือน

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรมว.กระทรวงสาธารณสุข พร้อมด้วยรองเสนาธิการทหารเรือ อธิบดีกรมควบคุมโรค และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ร่วมกันแถลงข่าวการรับคนไทยกลับมาจากอู่ฮั๋น

อนุทิน ยันคนไทยในอู่ฮั๋นไม่ใช่คนป่วย เป็นคนปกติ แต่ต้องกักกันตัวตามมาตรฐานสากล ขณะที่ยอดคนไทยที่เดินทางกลับลดลง หลังทางการจีนตรวจพบ มีไข้สูงกว่าเกณฑ์ที่กำหนด 2 คน  ส่วนอีก 1 คน วีซ่าขาดเกิน 7 เดือน อนุทิน ยันคนไทยในอู่ฮั๋นไม่ใช่คนป่วย เป็นคนปกติ แต่ต้องกักกันตัวตามมาตรฐานสากล ขณะที่ยอดคนไทยที่เดินทางกลับลดลง หลังทางการจีนตรวจพบ มีไข้สูงกว่าเกณฑ์ที่กำหนด 2 คน  ส่วนอีก 1 คน วีซ่าขาดเกิน 7 เดือน

ล่าสุด นายอนุทิน ยืนยันว่าคนไทยในอู่ฮั๋นไม่ใช่คนป่วย เป็นคนปกติ แต่ต้องกักกันตัวตามมาตรฐานสากล ขณะเดียวกันหลังจากก่อนหน้านี้ ตัวเลขของคนไทยที่จะเดินทางกลับมาวันนี้คือ 141 คน แต่ปรากฎว่า เมื่อได้ผ่านขั้นตอนการตรวจจากทางการจีน พบว่า

คนไทย 3 ราย ตรวจพบว่ามีไข้ อุณหภูมิสูงกว่าเกณฑ์ที่กำหนดวัดได้ 37.4 กับ 37.5 องศาเซลเซียล จำนวน 2 คน ทำให้ไม่สามารถเดินทางกลับมาได้ และให้อยู่ที่อู่ฮั่นอีก 14 วัน โดยมีเจ้าหน้าที่สถานทูตไทยคอยดูแลอำนวยความสะดวก ส่วนอีก 1 คน วีซ่าขาดเกิน 7 เดือน เจ้าหน้าที่สถานทูตจะเข้าไปช่วยดำเนินการเพื่อให้ได้กลับไวที่สุด

อนุทิน ยันคนไทยในอู่ฮั๋นไม่ใช่คนป่วย เป็นคนปกติ แต่ต้องกักกันตัวตามมาตรฐานสากล ขณะที่ยอดคนไทยที่เดินทางกลับลดลง หลังทางการจีนตรวจพบ มีไข้สูงกว่าเกณฑ์ที่กำหนด 2 คน  ส่วนอีก 1 คน วีซ่าขาดเกิน 7 เดือน

ชมคลิป

https://www.facebook.com/SpringNewsonline/videos/511539232896922/