กองปราบฯ รวบผัวโหด หึงเมียปันใจให้ชายอื่น คว้าปืนไล่ยิง-จุดไฟเผาบ้าน

05 ก.พ. 2563 เวลา 6:48 น.

ตำรวจกองปราบฯ บุกรวบผัวใจโหด หึงเมียปันใจให้กับชายอื่น คว้าปืนไล่ยิง ก่อนจุดไฟเผาบ้าน หวังย่างสดเมียทั้งเป็น โชคดีชาวบ้านผ่านมาเห็นช่วยเหลือไว้ทัน ส่วนผัวจอมแสบหลบหนีคดีเกือบปี สุดท้ายถูกจับคาถนน ย่าน อ.วังม่วง จ.สระบุรี

กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) - เมื่อวันที่ 5 ก.พ.2563 พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป. ได้สั่งการให้ พ.ต.อ.เนติ วงษ์กุหลาบ ผกก.5 บก.ป. และพ.ต.ต.เกริก เสนาะสำเนียง สว.กก.5 บก.ป. นำกำลังเข้าจับกุม นายแนน โนนหิน อายุ 55 ปี ตามหมายจับศาลจังหวัดชุมแพ ที่ จ.41/2562 ลง 27 มี.ค.2562 ข้อหา “บุกรุกเคหสถานในเวลากลางคืน , วางเพลิงเผาทรัพย์ , พยายามฆ่าผู้อื่น , หน่วงเหนี่ยวกักขังทำให้ผู้อื่นเสียเสรีภาพ , มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครอง และพกพาอาวุธปืนไปในเมืองหมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร ” โดยสามารถจับกุมได้ที่ บริเวณริมถนนภายในหมู่บ้าน หมู่ 2 ต.แสลงพัน อ.วังม่วง จ.สระบุรี

ทั้งนี้ สืบเนื่องจาก เมื่อกลางดึกของคืนวันที่ 14 มี.ค.2562 นายแนน ผู้ต้องหา ได้มีปากเสียงกับนางเอ (นามสมมุติ) ภรรยา เพราะหึงหวงที่มีชายอื่นมาติดพัน และใช้อาวุธปืนยิงภรรรยา แต่กระสุนพลาดเป้า นางเอ จึงรีบวิ่งหลบเข้าไปภายในบ้านพัก นายแนน จึงได้ใช้กุญแจล๊อกประตูขังไว้ภายในบ้าน พร้อมกับใช้น้ำมันราดแล้วจุดไฟเผา เพื่อหวังเผานางเอให้ตายทั้งเป็น แต่เคราะห์ยังดีที่ระหว่างนั้น มีชาวบ้านผ่านมาพบเห็น จึงเข้าให้การช่วยเหลือ

ส่วนนายแนน อาศัยจังหวะชุลมุนชิงหลบหนีออกนอกพื้นที่ นางเอ จึงนำเรื่องที่เกิดขึ้นเข้าแจ้งความที่ สภ.สีชมพู จ.ขอนแก่น จนมีการออกหมายจับ ต่อมาเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมสืบทราบว่า ผู้ต้องหาหลบหนีมาอยู่ในพื้นที่ จ.สระบุรี จึงนำกำลังเข้าจับกุมได้ดังกล่าว

จากการสอบสวน นายแนน ให้การรับสารภาพว่า สาเหตุที่ลงมือทำไป เนื่องจากเกิดความคับแค้นใจและความโมโห หลังจับได้ว่า ภรรยาแอบปันใจให้กับชายอื่น เบื้องต้นจึงแจ้งข้อกล่าวหาตามหมายจับ ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.สีชมพู เพื่อดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป