ทัพไทย รับ "พล.ท.พงศกร" อยู่บ้านพัก ศรภ.จริง ขอผ่อนผันปีต่อปี เหตุไม่มีบ้านของตัวเอง

17 ก.พ. 2563 เวลา 7:25 น.

กองทัพไทย ยอมรับ พล.ท.พงศกร รอดชมภู อยู่บ้านพักศูนย์บัญชาการรักษาความปลอดภัยจริง หลังผู้บัญชาทหารสูงสุด สั่งสอบ พบว่าเกษียณตั้งแต่ปี 59 แต่ขออยู่แบบต่อปีต่อปี เพราะยังไม่มีบ้านเป็นของตัวเอง แจงหลังจากนี้ถ้าย้ายออก ไม่จำเป็นต้องแจ้ง

พล.ท.อภิสิทธิ์ นุชบุษบา เจ้ากรมกิจการพลเรือนทหาร เปิดเผยว่า พล.อ.พรพิพัฒน์ เบญญศรี ผู้บัญชาการทหารสูงสุด ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบ พบว่า พล.ท.พงศกร รอดชมภู ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคอนาคตใหม่ ได้อาศัยอยู่บ้านพักภายในศูนย์บัญชาการรักษาความปลอดภัย (ศรภ.) กองบัญชาการกองทัพไทย เนื่องจากก่อนเกษียณอายุราชการ โดยพล.ท.พงศกร เคยดำรงตำแหน่งเป็นผู้ทรงคุณวุฒิพิเศษ กองบัญชาการกองทัพไทย และเกษียณอายุราชการ เมื่อปี 2559

เจ้ากรมกิจการพลเรือนทหาร กล่าวว่า หลังเกษียณ พล.ท.พงศกร ได้ขอผ่อนผันอาศัยชั่วคราว และอนุมัติเป็นปีต่อปี ซึ่งผู้บังคับบัญชาได้พิจารณาอนุมัติถึงเหตุผล และความจำเป็นแล้วว่า พล.ท.พงศกร เคยทำประโยชน์ให้กับกองทัพ และยังไม่มีความพร้อม เพราะยังไม่มีบ้านเป็นของตัวเอง โดย พล.ท.พงศกร จะคืนสิทธิที่พักอาศัยต่อไป ซึ่งเรื่องนี้ไม่มีอะไรผิดปกติ ตามที่เคยทำกันมา เบื้องต้นทราบว่าจะคืนสิทธิที่พักอาศัยเร็วๆนี้

อย่างไรก็ตาม มีรายงานข่าวจากกองทัพไทยว่า หาก พล.ท.พงศกร ต้องการย้ายออก ก็สามารถย้ายออกได้ทันที โดยไม่จำเป็นต้องทำหนังสือแจ้งกองทัพไทยแล้ว