ฝุ่นทั่วกรุง 50 พื้นที่ กรมควบคุมมลพิษ เตือนลดเวลาทำกิจกรรมกลางแจ้ง

20 ก.พ. 2563 เวลา 5:04 น.

กรมควบคุมมลพิษ เผยสถานการณ์ฝุ่นละออง PM2.5 เพิ่มขึ้นเกือบทุกพื้นที่เมื่อเทียบกับช่วงเช้าของเมื่อวาน พบพื้นที่ที่มีปริมาณฝุ่นเริ่มมีผลกระทบต่อสุขภาพ 50 พื้นที่ เตือนประชาชนลดเวลาการทำกิจกรรมกลางแจ้ง

กรมควบคุมมลพิษ รายงานสถานการณ์ฝุ่นละอองขนาดไม่เกิน 2.5 ไมครอน (PM 2.5) ในพื้นที่กรุงเทพมหานครและปริมณฑล ประจำวันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 07.00 น.

ผลการติดตามตรวจสอบคุณภาพอากาศในพื้นที่กรุงเทพมหานครและปริมณฑล โดยกรมควบคุมมลพิษร่วมกับกรุงเทพมหานคร จำนวน 58 สถานี ตรวจวัดค่าได้ 34-81 มคก./ลบ.ม. (ค่ามาตรฐานไม่เกิน 50 มคก./ลบ.ม) ปริมาณฝุ่นละอองมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นเกือบทุกพื้นที่เมื่อเทียบกับช่วงเช้าของเมื่อวาน โดยพบพื้นที่ที่มีปริมาณฝุ่นละอองอยู่ในระดับเริ่มมีผลกระทบต่อสุขภาพ (พื้นที่สีส้ม) 50 พื้นที่ ประชาชนในพื้นที่ดังกล่าว ควรลดเวลาการทำกิจกรรมกลางแจ้ง และติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด

ทั้งนี้ คพ.จะรายงานสถานการณ์และแจ้งประสานข้อมูล ให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องดำเนินการควบคุม กำกับ ดูแล ภารกิจตามมาตรการภายใต้แผนปฏิบัติการขับเคลื่อนวาระแห่งชาติอย่างเร่งด่วน ทั้งนี้ ประชาชนสามารถติดตามสถานการณ์ได้ทางเว็บไซต์ Air4Thai.com แอปพลิเคชัน Air4Thai และ bangkokairquality.com

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด