ตุ๋นยาย...ช่วยหลานชายพ้นคุก สูญกว่าหมื่นบาท อดีตนักโทษอ้าง ซื้อจีพีเอสติดข้อเท้า(มีคลิป)

06 ก.ย. 2563 เวลา 8:08 น.

ยายสุดช้ำ ! เสียท่าโจร แจ้งตำรวจพัทลุง ตามล่าอดีตนักโทษ ขี่รถมอเตอร์ตุ๋นถึงบ้าน อ้างสารพัดจนยายเชื่อใจ ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายช่วยหลานชายพ้นคุก เพียงแค่จ่ายเงินซื้อจีพีเอสติดตามหมื่นบาท สุดท้ายโป๊ะแตก ! หลบหนีติดต่อไม่ได้

คุณยายอาภรณ์ สงนวล อายุ 77 ปี ต.แม่ขรี อ.ตะโหมด จ.พัทลุง เข้าแจ้งความที่ สภ.ตะโหมด หลังถูกนายภานุวิทย์ อายุ 37 ปี หรือนายบอล อดีตนักโทษหลอกให้โอนเงินจำนวน 14,670 บาท เพื่อช่วยเหลือ นายเก่ง หลานชายวัย 22 ปี ซึ่งถูกจับกุมในข้อหายาเสพติด เมื่อกลางเดือน พฤษภาคม 2563 ที่ผ่าน ศาลตัดสิน จำคุก 6 ปี 3 เดือน

คุณยาย ผู้เสียหาย เล่าว่า เมื่อวันจันทร์ ที่ 31 ส.ค. 63 ที่ผ่านมานายบอล ได้นั่งรถจยย โดยสารเข้ามาที่บ้านพร้อมหญิงสาวอ้างว่าเป็นภรรยา โดยไม่รู้จักทั้งคู่มาก่อนเมื่อมาถึงนายบอลก็แนะตัวเอง เอาบัตรประจำตัวประชาชนให้ดู พร้อมอ้างชื่อคนที่มีชื่อเสียงในพื้นที่ อ.ตะโหมด และอ.ป่าบอน หลายคน พร้อมอ้างว่ารู้จักกับน้องเก่ง หลานชายของที่ถูกคุมขังอยู่ในเรือนจำกลางพัทลุง

และเล่าเรื่องส่วนตัวของน้องเก่ง หลานชายให้ฟังหลายเรื่อง อ้างตอนอยู่ในเรือนจำสนิทกันมาก ต้องการช่วยให้เก่ง ออกจากเรือนจำชั่วคราวเพื่อมาดูแลแม่ ที่พิการขาอ่อนแรง เดินไม่ได้ และดูแลยายที่ อายุมากแล้ว

แต่การช่วยเหลือเก่งในครั้งนี้จะต้องจ่ายเงินจำนวน 14,670 บาท เพื่อเป็นค่าซื้อเครื่อง จีพีเอส ติดตามตัว เพราะเมื่อออกจากเรือนจำแล้ว เจ้าหน้าที่จะต้องคอยติดตามดูแลพฤติกรรม โดยเก่งจะต้องอยู่บ้านออกไปไหนไกลเกิน 10 กม.ไม่ได้ หากออกไปไกลบ้านเกิน 10 กม เครื่องจีพีเอสที่ติดตัวเก่งจะส่งสัญญาณ เตือนไปยังเจ้าหน้าที่ และเจ้าหน้าที่จะต้องติดตามตัวหลานชายกลับเข้าเรือนจำอีกครั้ง และหากนำเงินไปซื้อเครื่องมือนี้แล้วเสร็จ นายเก่งก็จะสามารถออกจาเรือนจำได้ภายใน ต้นเดือนกันยายน

คุณยาย เล่าอีกว่า ด้วยความรักและห่วงหลาน ซึ่งเลี้ยงดูมาตั้งแต่ตอนเล็ก เพราะแม่พิการ และผู้เป็นพ่อทิ้งไปตั้งแต่หลานอายุได้ 2 เดือน ทั้งคิดว่า ทางเรือนจำคงจะมีเงื่อนไขพิเศษอย่างที่นายบอล บอก จึงปั่นรถ จยย ไปธนาคาร ที่อยู่ในตลาดแม่ขรี ห่างจากบ้านประมาณ 2 กม เศษ เพื่อโอนเงินให้กับนายบอล แต่มาแปลกใจที่ในเวลาประมาณ ตี 5 ของวันรุ่งขึ้น นายบอล โทรเข้ามาในเครื่องของลูกสาว บอกให้โอนเงินเพิ่ม อีก จำนวน 4,000 บาท อ้างเงินที่ให้ไปไม่พอ ลูกสาว เลย โทรถามคนกว้างขวางที่นายบอล อ้างชื่อถึง จึงรู้ว่า โดยหลอกและตัวนายบอลเอง ได้มีพฤติกรรมเช่นนี้หลอกชาวบ้านไปหลายรายแล้ว

หลังจากนั้น คุณยาย ก็ได้พยายามโทรติดต่อนายบอล ตามเบอร์โทรที่ให้ไว้ และสุดท้ายนายบอลก็ปิดเครื่องหนี ไม่สามารถติดต่อได้ จึงตัดสินใจเข้าแจ้งความเพื่อดำเนินคดีกับนายบอลดังกล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด