มีเฮ! พิพัฒน์ เตรียมชง ครม. กำหนดวันหยุดยาว 19-22 พ.ย. นี้

22 ก.ย. 2563 เวลา 4:26 น.

"พิพัฒน์" เผยได้วันในใจแล้ว เตรียมชง ครม. กำหนดให้วันหยุดยาวต่อเนื่อง 4 วัน หวัง กระตุ้นท่องเที่ยวอีกรอบ 19-22 พ.ย.นี้ ทันในวันนี้หรือไม่ ขึ้นกับ "วิษณุ"

วันที่ 22 ก.ย. 63 นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวถึงกรณีที่รัฐบาลจะเพิ่มวันหยุดให้กับข้าราชการ และพนักงานรัฐวิสาหกิจเพิ่มเติมเพื่อกระตุ้นการท่องเที่ยวในวันที่ 19- 20 พฤ.ย.นี้ ซึ่งจะทำให้มีวันหยุดติดต่อกัน 4 วัน ว่า เรื่องดังกล่าวจะนำเข้าสู่ที่ประชุมคณะรัฐมนตรีในวันนี้ทันหรือไม่ ขึ้นอยู่กับ นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ที่รับผิดชอบ และเท่าที่ทราบจนถึงขณะนี้ ยังไม่มีวันหยุดเพิ่มเติมในช่วงเวลาเดียวกัน และกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬายังไม่จำเป็นต้องออกมาตรการหรือแพ็คเกจกระตุ้นการท่องเที่ยวเพิ่มเติม เพราะมาตรการเดิมยังใช้ไม่หมด

อย่างไรก็ตาม การประชุม ครม. ที่มี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เป็นประธาน ในวันเดียวกันนี้ (22 ก.ย.) มีรายงานว่า นายวิษณุ จะเสนอให้ที่ประชุม ครม. พิจารณาเรื่องวันหยุดยาวต่อเนื่อง เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจในประเทศ ในวันที่ 19 และ 20 พ.ย. เพื่อให้มีวันหยุดต่อเนื่องกับวันหยุดเสาร์และอาทิตย์ รวม 4 วัน คือวันที่ 19-22 พ.ย.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด