"ต๊อตติ"ร่วมไว้อาลัย "อัสตอรี่" ด้านสื่อเผยเหตุการเสียชีวิตว่าเกิดจากหัวใจวายเฉียบพลัน

05 มี.ค. 2561 เวลา 0:42 น.

"ต๊อตติ"นำนักเตะดังร่วมไว้อาลัย "อัสตอรี่" ด้านสื่อเผยเหตุการเสียชีวิตว่าเกิดจากหัวใจวายเฉียบพลัน

“เดอะ มิร์เรอร์”  สื่อดังในประเทศอังกฤษ รายงานสาเหตุการเสียชีวิตของ ดาวิเด้ อัสตอรี่ ปราการหลังกัปตันทีม "ม่วงมหากาฬ" ฟิออเรนติน่า สโมสรในศึกกัลโช่ เซเรีย อา อิตาลี ว่า เป็นการเสียชีวิตตามธรรมชาติที่เกิดจากอาการหัวใจวายเฉียบพลัน 

 

โดย นักเตะวัย 31 ปีถูกพบเป็นศพอยู่ภายในโรงแรมที่ ฟิออเรนติน่า พักก่อนที่จะลงเตะศึกกัลโช่ เซเรีย อา พบกับ อูดิเนเซ่ ในวันอาทิตย์ที่ 4 มีนาคมที่ผ่านมา (ตามเวลาท้องถิ่น) โดยทัพ "วิโอล่า" ยังไม่ได้เปิดเผยถึงสาเหตุการเสียชีวิตของนักเตะ อย่างไรก็ตาม อันโตนิโอ เด นิโคโล่ อัยการเมืองอูดิเน่ ระบุการตายของ อัสตอรี่ น่าจะเกิดจากอาการหัวใจวายเฉียบพลัน

 

ด้าน คนดังในวงการฟุตบอลอิตาลี ได้ออกมาโพสแสดงความไว้อาลัยกับการจากไปของ ดาวิเด้ อัสตอรี่ นำโดยฟรานเชสโก้ ต๊อตติ ได้แสดงความไว้อาลัยผ่าน ทวิตเตอร์ ว่า “น่าตกใจมาก!แทบไม่อยากเชื่อเลย และพูดอะไรไม่ออกสำหรับเหตุการณ์ที่แสนโศกเศร้าในครั้งนี้ เราทุกคนพร้อมที่จะเคียงข้างครอบครัวและเพื่อนๆของ ดาวิเด้"

จานลุยจิ บุฟฟ่อน ผู้รักษาประตูมากประสบการณ์จาก ยูเวนตุส  "คุณยังหนุ่มยังแน่น และสมาชิกครอบครัวของคุณคงต้องเจ็บปวดที่สุด โดยเฉพาะลูกสาวตัวน้อยของคุณซึ่งสมควรจะได้รับรู้ว่าพ่อของเธอได้รับความเคารพอย่างสูงจากทุกๆ คน นายเป็นคนดีมากๆ"

ขณะที่ อันเดรีย ปีร์โล่ โพสต์ภาพของเขาถ่ายรูปเคียงข้างกับ อัสตอรี่ พร้อมระบุข้อความว่า"ไม่มีคำพูดใดๆ สุดท้ายแล้วเราทุกคนยังคงเป็นเพื่อนที่ดี ขอให้พบกับการเดินทางที่ดีที่สุดเพื่อนรัก ขอจงสู่สุคติ"