ฟอร์มดี!!! "จุฑาธิป" ประเดิมแชมป์จักรยานทางไกลที่เวียดนามฉลอง "วันสตรีโลก"

08 มี.ค. 2561 เวลา 11:27 น.

ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th

การแข่งจักรยานทางไกล Biwase Cup 2018 ระหว่างวันที่ 8-16 มีนาคม 61 ณ ประเทศเวียดนาม ทีมชาติไทย ส่งนักปั่นชุดเตรียมเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 18 ลงชิงชัย นำโดย ร้อยเอกหญิงจันทร์เพ็ง นนทะสิน ,ร้อยตรีหญิง จุฑาธิป มณีพันธุ์ , สิบตรีหญิง วิไลวรรณ กุลภา , สิบตรีหญิงศุภักษร นันตะนะ และ ชนิภรณ์ บัตริยะ

ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th

เมื่อวันที่ 8 มี.ค.ที่ผ่านมา เป็นการแข่งขันสเตจที่ 1 ใช้เส้นทางรอบเมือง บินดอง รอบละ 2 กม. จำนวน 3 รอบรวมระยะมทาง 66 กม. โดยในรอบที่ 1 และ 2 จะมีรางวัลจ้าวความเร็วให้นักปั่นสปริ้นเก็บแต้ม เกมในรอบแรกต่างเกาะกลุ่มกันไว้อย่างเหนียวแน่น ไทยไม่เปิดโอกาสให้ใครหนีไปได้ แต่ก็ยังมีนักปั่นจากญี่ปุ่น พยายามตั้งทีมหนีกลุ่ม ทันที่ สาวยุ่น" ตั้งทีมหนี ไทยก็ตั้งทีมขึ้นไล่ทันทีก่อนที่ จันทร์เพ็ง จะลาก "เจ้าบีซ" ขึ้นไปบูทความเร็วสปริ้นคว้าจ้าวความเร็วในรอบแรกมาครอง

ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th

จากนั้นเหล่านักปั่นยังขับเคี่ยวกันอย่างสนุก เกาะกลุ่มไว้อย่างเหนียวแน่น โดยมีทีมไทยขึ้นมาคุมเกม และส่ง "เจ้าบีซ" ขึ้นไปสปริ้นเก็บจ้าวความเร็วได้อีกครั้ง จนมาถึงรอบสุดท้าย ญี่ปุ่น และนักปั่นเจ้าถิ่นส่งคนลงไปกัน จันทร์เพ็ง ที่ทำหน้าที่ลาก จุฑาธิป ตั้งบูทความเร็วสปริ้น แต่ไทยยังมี " เจ้าไก่" ศุภักษร ที่คุมเกมอยู่หลังกลุ่ม เมื่อ จันทร์เพ็ง ขึ้นมาลาก "เจ้าบีซ" ไม่ได้ ไทยต้องเปลี่ยนแผน ส่ง ศุภักษร ขึ้นมาทำหน้าที่แทน จันทร์เพ็ง ลาก ตั้งบูทให้ จุฑาธิป ขึ้นไปแย่งสปริ้นกับนักปั่น "แดนปลาดิบ" และสามารถประเดิมคว้าแชมป์สเตจแรกมาครองได้สำเร็จ ฉลองวันสตรีโลก พร้อมกับพ่วงรางวัลจ้าวความเร็วมาอีก 1 รางวัล

ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th

สำหรับการแข่งขันสเตจที่ 2 (9 มี.ค. 61) สตาร์ทจากเมืองด่งนาย เข้าเส้นชัยที่เมืองบาวล็อค ระยะทาง 93 กม.