กีฬา กีฬาในประเทศ

ได้ดูแน่! “กกท.” ยืนยันฟรีทีวีถ่ายฟุตบอลโลก 2018 เตรียมแถลง 30 เมษายนนี้

 การกีฬาแห่งประเทศไทยยืนยันออกมายืนยันว่าคนไทยจะได้ดูถ่ายทอดสดฟุตบอลโลก 2018 ผ่านทางฟรีทีวีแน่นอน และเตรียมแถลงข่าวอย่างเป็นทางการวันที่ 30 เมษายนนี้

ตามที่ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และ ประธานคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทยฯ มีนโยบายผลักดันให้ประเทศไทยเจรจาซื้อลิขสิทธิ์ดำเนินการถ่ายทอดสดการแข่งขันฟุตบอลโลก 2018 ที่ประเทศรัสเซีย จากสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) โดยได้เจรจากับภาคเอกชนจำนวน 7 แห่ง เพื่อร่วมกันซื้อลิขสิทธิ์เป็นเงินประมาณ 1,400 ล้านบาท

ล่าสุด การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) เจ้าภาพดำเนินการในส่วนของภาครัฐ ในการประสานงานกับภาคเอกชน ได้ยืนยันอย่างเป็นทางการแล้วว่า คนไทยจะได้รับชมการถ่ายทอดสดการแข่งขันฟุตบอลโลก 2018 ที่ประเทศรัสเซียผ่านฟรีทีวีแน่นอนแล้ว โดย พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม จะเป็นผู้แถลงข่าวกรณีดังกล่าวด้วยตัวเอง ในวันที่ 30 เมษายนนี้ เวลา 13.30 น.

ทั้งนี้ เป็นที่คาดกันว่า ช่องสถานีที่ประเทศไทยจะถ่ายทอดสดฟุตบอลโลก 2018 จะมีไม่ต่ำกว่า 2 ช่อง โดยช่องแรก คือ ทรูวิชั่นส์ ซึ่งจะเปิดช่องพิเศษ “WORLD CUP” เพื่อรองรับการออกอากาศถ่ายทอดสดฟุตบอลโลก 2018 ขณะที่อีกช่องสถานี คือ ช่องอัมรินทร์ ทีวี ซึ่งเป็นช่องสถานีที่มี บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) เป็นเจ้าของ

สำหรับการแข่งขันฟุตบอลโลก 2018 ที่รัสเซีย จะฟาดแข้งกันตั้งแต่วันที่ 14 มิถุนายน – 15 กรกฎาคม นี้