จบแบบช้ำๆ!! “เวนเกอร์” รับเสียใจอำลา "ปืนใหญ่" แบบมือเปล่า

04 พ.ค. 2561 เวลา 4:47 น.

อาร์แซน เวนเกอร์ ยอมรับเสียใจที่ต้องอำลาทีมแบบมือเปล่า หลังนำพลพรรค “ปืนใหญ่” ตกรอบฟุตบอลยูโรป้า ลีก รอบรองชนะเลิศ ด้วยการพ่ายแพ้ต่อ แอตเลติโก มาดริด

อาร์แซน เวนเกอร์ กุนซือ “ปืนใหญ่” อาร์เซน่อล ยอมรับเสียใจที่ต้องอำลาสโมสรแบบไม่มีแชมป์ติดมือ หลังนำลูกทีมบุกไปพ่าย “ตราหมี” แอตเลติโก มาดริด 0-1 ในศึกยูโรป้า ลีก รอบรองชนะเลิศ นัดที่ 2 ส่งผลให้ตกรอบด้วยประตูรวม 1-2

[caption id="attachment_251487" align="aligncenter" width="715"] อาร์แซน เวนเกอร์ ยอมรับเสียใจที่ต้องอำลาทีมแบบมือเปล่า หลังนำพลพรรค “ปืนใหญ่” ตกรอบฟุตบอลยูโรป้า ลีก รอบรองชนะเลิศ ด้วยการพ่ายแพ้ต่อ แอตเลติโก มาดริด ลูกยิงดับฝัน เวนเกอร์ ของ ดีเอโก้ คอสต้า[/caption]

เกมนี้ แอตเลติโก มาดริด ได้ประตูชัยจาก ดีเอโก คอสต้า กองหน้าชาวสเปน ในนาทีที่ 45 ทำให้ทีมผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศได้สำเร็จ โดยจะเข้าไปพบกับ โอลิมปิก มาร์กเซย ที่ถึงแม้จะแพ้ ซัลซ์บวร์ก 1-2 ในเกมนัดที่ 2 แต่ก็ผ่านเข้ารอบด้วยประตูรวม 3-2

หลังเกม อาร์แซน เวนเกอร์ กุนซืออาร์เซน่อล กล่าวว่า เขาเสียใจมากที่้ต้องออกจากสโมสรไปแบบนี้ มันต้องใช้เวลาเพื่อทำใจ ตอนนี้เขายังไม่มีแผนการใดๆ หลังจากอำลาทีม มันยากมากที่จะรับผลการแข่งขันวันนี้ได้ แต่เขาก็คงต้องบอกว่า ทีมที่ชนะคืนนี้คือ แอตฯ มาดริด ยินดีด้วย ขอให้โชคดีในรอบชิงชนะเลิศ

[caption id="attachment_251486" align="aligncenter" width="715"] อาร์แซน เวนเกอร์ ยอมรับเสียใจที่ต้องอำลาทีมแบบมือเปล่า หลังนำพลพรรค “ปืนใหญ่” ตกรอบฟุตบอลยูโรป้า ลีก รอบรองชนะเลิศ ด้วยการพ่ายแพ้ต่อ แอตเลติโก มาดริด โลร็อง กอสเซียลนี บาดเจ็บหนักและยังไม่รู้ว่าจะได้เล่นบอลโลกหรือไม่[/caption]

นอกจาก อาร์เซน่อล จะตกรอบแล้วยังได้รับข่าวร้ายด้วยเมื่อ โลรองต์ กอสเซียลนี ได้รับบาดเจ็บหนักที่เอ็นร้อยหวาย และมีสิทธิ์พลาดโอกาสรับใช้ทีมชาติฝรั่งเศสในฟุตบอลโลก 2018 ที่รัสเซียในเดือนหน้าด้วย