ราชกิจจาฯ ประกาศ "สมรักษ์" ฮีโร่ทองโอลิมปิกเป็นบุคคลล้มละลาย พร้อมเมีย

21 ก.ย. 2561 เวลา 11:57 น.

ราชกิจจาฯ ประกาศ "สมรักษ์ คำสิงห์" และภรรยา เป็นบุคคลล้มละลาย โดย บ.บริหารสินทรัพย์ ได้ยื่นฟ้องต่อบุคคลทั้งสอง

ราชกิจจานุเบกษา ออกประกาศวันนี้ เรื่อง ให้พิทักษ์ทรัพย์ของ นางเสาวนีย์คำสิงห์ จำเลยที่ 1, นายสมรักษ์ คำสิงห์ จำเลยที่ 2 เด็ดขาด ตามพระราชบัญญัติล้มละลาย พุทธศักราช 2483  โดยบริษัท บริหารสินทรัพย์ มหานคร จำกัด ได้ยื่นฟ้องต่อศาลล้มละลายกลางขอให้จำเลยทั้งสองล้มละลาย มีอำนาจจัดการเกี่ยวกับกิจการและทรัพย์สินของจำเลย

ราชกิจจาฯ ประกาศ

สำหรับ นาวาตรีสมรักษ์ คำสิงห์ ร.น. เป็นนักกีฬาทีมชาติไทยคนแรก ที่ได้รับรางวัลเหรียญทองจากการแข่งขันมวยสากลสมัครเล่น ในกีฬาโอลิมปิก ครั้งที่ 26 ที่เมืองแอตแลนตา รัฐจอร์เจีย สหรัฐอเมริกา ในปี พ.ศ. 2539 เป็นชาวหมู่บ้านโนนสมบูรณ์ อ.เมือง จ.ขอนแก่น (ปัจจุบันคือ อ.บ้านแฮด) เกิดเมื่อวันที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2516 เป็นบุตรคนกลางในจำนวนลูกทั้ง 3 คน ของนายแดงและนางประยูร คำสิงห์ เหตุที่มีชื่อเล่นว่า "บาส" ก็เพราะต้องการให้คล้องกับชื่อเล่นของพี่ชายซึ่งเป็นนักมวยด้วยเหมือนกัน คือ สมรถ คำสิงห์ ที่มีชื่อว่า "รถ" เนื่องจากคลอดบนรถโดยสารระหว่างเดินทางไปสถานีอนามัยอำเภอ

สมรักษ์เข้าเรียนครั้งแรกที่โรงเรียนมหาไถ่ศึกษาโนนสมบูรณ์ ด้วยเหตุที่สมรักษ์มีพ่อเป็นนักมวยเก่า จึงได้รับการฝึกการชกมวยไทยมาตั้งแต่เด็ก ขึ้นชกมวยครั้งแรกขณะอายุได้ 7 ปี และตระเวนชกตามเวทีงานวัดต่างๆ จากนั้นได้รับการทาบทามจาก ณรงค์ กองณรงค์ หัวหน้าคณะณรงค์ยิมให้มาร่วมค่าย สมรักษ์จึงขอขึ้นชกมวยไทยในชื่อ "สมรักษ์ ณรงค์ยิม" และกลายเป็นนักมวยมีชื่อในแถบ จ.ขอนแก่น

ราชกิจจาฯ ประกาศ

 

ดูประกาศฉบับเต็ม  http://www.ratchakitcha.soc.go.th/DATA/PDF/2561/E/232/25.PDF 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง : เรื่องมันนานมาแล้ว "สมรักษ์" เปิดใจหลังถูก "พิทักษ์ทรัพย์" ยัน ชีวิตยังแฮปปี้ดี