เท่าเทียม!! “ฟรองซ์ ฟุตบอล” เตรียมมอบรางวัล “บัลลงดอร์หญิง”

25 ก.ย. 2561 เวลา 3:50 น.

“ฟรองซ์ ฟุตบอล” นิตยสารฟุตบอลชื่อดังของฝรั่งเศส เตรียมมอบรางวัลนักเตะยอดเยี่ยมของโลกฝ่ายหญิง หรือ บัลลงดอร์หญิงเป็นครั้งแรก

“ฟรองซ์ ฟุตบอล” นิตยสารลูกหนังชื่อดังสัญชาติฝรั่งเศส เตรียมสร้างความเท่าเทียมให้เกิดขึ้นในโลกฟุตบอลด้วยการเตรียมจัดการมอบรางวัลนักเตะยอดเยี่ยมของโลกหญิง หรือ บัลลงดอร์หญิง เป็นครั้งแรกในช่วงปลายปี 2018

ก่อนหน้านี้ “ฟรองซ์ ฟุตบอล” ทำการมอบบัลลงดอร์ให้เพียงแค่ฝ่ายนักเตะชายเพียงคนเดียว แต่ในช่วง 10 ปีหลังฟุตบอลหญิงก็เริ่มพัฒนามากยิ่งขึ้น และหลายประเทศต่างก็ให้ความสำคัญจนสร้างลีกของตนเองขึ้นมาทำให้ “ฟรองซ์ ฟุตบอล” เห็นถึงความสำคัญจึงเตรียมมอบรางวัลดังกล่าวขึ้น

[caption id="attachment_352474" align="aligncenter" width="715"] “ฟรองซ์ ฟุตบอล” นิตยสารฟุตบอลชื่อดังของฝรั่งเศส เตรียมมอบรางวัลนักเตะยอดเยี่ยมของโลกฝ่ายหญิง หรือ บัลลงดอร์หญิงเป็นครั้งแรก ถ้ามี "บัลลงดอร์หญิง" คงไม่พ้น มาร์ต้า-อเล็กซ์ มอร์แกน-แอบบี้ วอมบ็อค เป็นแน่[/caption]

โดยนิตยสารชื่อดังของฝรั่งเศส เตรียมที่จะประกาศรายชื่อ 15 นักเตะหญิงที่จะได้ลุ้นบัลลงดอร์ครั้งแรกในช่วงเดือน ต.ค. และจะมีพิธีมอบรางวัลอย่างเป็นทางการที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส ในวันที่ 3 ธ.ค