เชื่อมือ! "บีจี" ตั้ง "โค้ชโอ่ง" คุมทัพตั้งเป้าพาทีมเลื่อนชั้น "ไทยลีก 1"

24 ต.ค. 2561 เวลา 8:26 น.

บางกอกกล๊าส เอฟซี แต่งตั้ง ดุสิต เฉลิมแสน มาคุมทีมอย่างเป็นทางการแล้ว พร้อมตั้งเป้าหมายพาทีมเลื่อนชั้นกลับสู่ลีกสูงสุดอย่าง ไทยลีก 1 ให้ได้ในฤดูกาลหน้า

เมื่อ 24 ต.ค.61 "เดอะ บลูแมชชีน" บีจีเอฟซี ประกาศแต่งตั้ง "โค้ชโอ่ง" ดุสิต เฉลิมแสน อดีตแบ็คซ้ายทีมชาติไทยยุคดรีมทีม และดาราเอเชีย เข้าทำหน้าที่หัวหน้าผู้ฝึกสอน เพื่อพาทีมลุยศึกลูกหนังไทย ลีก 2 ฤดูกาล 2019 ซึ่งมีการเปิดตัวเป็นที่เรียบร้อยแล้วที่สนามลีโอ สเตเดี้ยม โดยเฮดโค้ชป้ายแดง "เดอะ บลูแมชชีน" เผยหลังเปิดตัวว่า

บางกอกกล๊าส เอฟซี แต่งตั้ง ดุสิต เฉลิมแสน มาคุมทีมอย่างเป็นทางการแล้ว พร้อมตั้งเป้าหมายพาทีมเลื่อนชั้นกลับสู่ลีกสูงสุดอย่าง ไทยลีก 1 ให้ได้ในฤดูกาลหน้า

"ก่อนอื่นต้องขอฝากเนื้อฝากตัวกับสโมสร ผมรู้สึกภูมิใจที่ได้มาทำงานกับทีมใหญ่ที่มีศักยภาพที่เพียบพร้อม เป้าหมายของทีมไม่มีอื่นใดนอกจากการขึ้นชั้นสู่ไทยลีกให้ได้ในปีเดียว ส่วนนโยบายอีกเรื่องที่รับมาจากผู้บริหารก็คือต้องสร้างเยาวชนให้กับทีมด้วย ผมพักอาศัยอยู่แถวสโมสรและมักมาดูทีมแข่งขันอยู่บ่อยครั้ง ยังไงก็ขอกำลังใจจากแฟนบอล ผมเชื่อมั่นว่าจะรับมือกับแรงกดดันและความคาดหวังของแฟนบอลได้ ส่วนเป้าหมายของทีมมันชัดเจนอยู่แล้วว่าทีมอย่าง บีจีเอฟซี ยังไงต้องขึ้นชั้นในปีเดียวให้ได้เท่านั้น"

สำหรับ "โค้ชโอ่ง" ดุสิต กุนซือวัย 48 ปี ผ่านประสบการณ์ในงานโค้ชกับ สโมสรต่างๆ ทั้งการคุมทีม ฮอง อันห์ ยาลาย ใน วี ลีก 4 ปี ก่อนจะมาคุมทีม ศรีราชา เป็นทีมแรกในแดนสยาม ตามด้วย พีทีที ระยอง, สิงห์ท่าเรือ, พีที ประจวบ เอฟซี, ศรีสะเกษ เอฟซี และล่าสุดพา ตราด เอฟซี เลื่อนชั้นสู่ไทย ลีก ได้เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์สโมสรอีกด้วย