จำจนลมหายใจสุดท้าย!! ตำนานแข้ง “เลสเตอร์” รับไม่เคยลืมบุญคุณ “เจ้าสัววิชัย”

31 ต.ค. 2561 เวลา 6:20 น.

ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th

อลัน เบอร์เชแนล อดีตตำนานนักเตะของ “จิ้งจอกสยาม” เลสเตอร์ ซิตี้ ที่ปัจจุบันดำรงตำแหน่งฑูตประจำสโมสรออกมายอมรับว่า เขาไม่เคยลืมบุญคุณของ นายวิชัย ศรีวัฒนประภา ประธานสโมสรผู้ล่วงลับเลย หลัง นายวิชัย รับปากว่า จะให้เขาทำงานที่สโมสรแห่งนี้ไปตลอดชีวิต ทั้งที่ร่างกายของเขาไม่แข็งแรง

ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th

เบอร์เชแนล ที่ปัจจุบันอายุ 73 ปี เคยมีอาการหัวใจวายเฉียบพลันจนหมดสติระหว่างพิธีมอบรางวัลให้กับนักกีฬาเมื่อเดือน ม.ค. ปี 2017 และหมดสติไปยาวนานถึง 7 นาที  แต่ยังดีที่ทีมแพทย์ช่วยยื้อชีวิตเอาไว้ได้ ซึ่งตอนนั้น เบอร์เชแนล ยอมรับว่า เขาอาจจะกลับไปทำงานไม่ได้แล้ว แต่สุดท้าย “เจ้าสัววิชัย” ก็ให้สัญญาว่า ถ้าหายแล้ว ก็ให้กลับมาทำงานที่สนามแห่งนี้ไปจนตลอดชีวิต ซึ่งทำให้เขาซึ้งใจเป็นอย่างมาก ที่ไม่ทอดทิ้งเขาในเวลาที่ลำบาก

เบอร์เชแนล ที่เล่นให้ เลสเตอร์ ระหว่างปี 1971-1973 เล่าถึงความประทับใจต่อประธานสโมสรของเขาว่า ตอนล้มป่วย เขาคิดว่าจะไม่ได้อยู่ที่นี่อีกต่อไป และมันก็สร้างความหวาดกลัวให้กับตัวเขาอย่างมาก แต่สุดท้าย คุณวิชัย ให้การสนับสนุนเขาอย่างมาก มันเหมือนกับว่า เขาเป็นสมาชิกในครอบครัวคนหนึ่ง คุณวิชัย ทำให้เขาหมดความกังวลใจถึงเรื่องที่ว่า จะมีอนาคตที่สโมสรแห่งนี้อีกหรือไม่ ที่สำคัญ คุณวิชัย ยังให้โอกาสเขามีสมาธิกับการฟื้นฟูร่างกายอย่างเต็มที่ ซึ่งเขาคงจะเป็นหนี้บุญคุณไปตลอดอย่างแน่นอน

ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th