คุ้มค่า!! “โมราต้า” เผยพบจิตแพทย์ ก่อนกลับมาซัดประตูจนติดทีมชาติอีกครั้ง

15 พ.ย. 2561 เวลา 8:15 น.

“อัลบาโร โมราต้า” ดาวยิงสิงห์บลูส์ “เชลซี” เผยเป็นเพราะพบจิตแพทย์ ก่อนที่จะกลับมามีความสุขอีกครั้ง นับตั้งแต่ย้ายมาอยู่กับสโมสรและหวนติด “ทัพกระทิงดุ” ในที่สุด

กองหน้าสแปนิช ประสบปัญหาฟอร์มตกอย่างหนักในฤดูกาลที่ผ่านมา ทำได้เพียงแค่ 3 ประตู นับตั้งแต่วันที่ 30 ธันวาคม 2017 จนจบฤดูกาล แถมยังเจอปัญหาบาดเจ็บรบกวนมาตลอด และต้องหลุดจาก “ทีมชาติสเปน” ไปลุย “ฟุตบอลโลก 2018” ที่ประเทศรัสเซีย

อดีตดาวยิง “เรอัล มาดริด” วัย 26 ปี เครียดหนักและเลยเถิดไปถึงขั้นมีปัญหาด้านสุขภาพจิต แต่เขายังโชคดีที่ตัดสินใจเข้าปรึกษาจิตแพทย์ เพราะมันทำให้เขากลับมาทำผลงานได้อย่างน่าประทับใจ และมีความสุขกับการเล่นฟุตบอลอีกครั้ง “ผมไม่เคยคิดถึงการรักษาสภาพจิตใจเลยจริงๆ เมื่อนักเตะได้ยินคำว่าจิตแพทย์ เขาจะหันหลังกลับทันที แต่ผมตระหนักว่าผมต้องการความช่วยเหลือ”

ตอนแรกผมรู้สึกอายนิดๆ ในการคุยกับจิตแพทย์ และเล่าปัญหาทั้งหมดของผมให้เขาฟัง ด้วยความช่วยเหลือจากทุกคน ผมสามารถกลับมามีความสุขกับฟุตบอลอีกครั้ง”

“ผมพูดกับตัวเอง ครั้งหรือ 2 ครั้งในช่วงซัมเมอร์ว่า ผมต้องการย้ายไปทีมที่ผมจะมีความสุขอีกครั้ง ที่ๆ ไม่มีความกดดัน”

“ตอนนี้ผมมีความสุขที่สุดตั้งแต่ย้ายมาอยู่กับเชลซี และมีความสุขที่สุดในทีมชาติ แม้ว่าผมจะไม่ได้ทำผลงานได้ดีที่สุดในสนามก็ตาม”

ดาวยิง “สิงโตน้ำเงินคราม” ซัดไปถึง 5 ประตู จาก 7 เกมหลังสุด และกลับมามีชื่อติด “ทีมชาติสเปน” ในเกม “ยูฟ่า เนชันส์ลีก” ที่จะพบกับ “ทีมชาติโครเอเชีย” และเกมอุ่นเครื่องกับ “บอสเนียฯ” อีกด้วย

ขอบคุณภาพ Chelsea Football Club