กีฬา

ทีมที่ใช่!! เจ้าหนู “สมิธ-โรว์” เผย เหตุปัดขันหมาก “บาร์ซ่า” เลือก “อาร์เซนอล”

“เอมิล สมิธ-โรว์” กองกลางดาวโรจน์ของ “ปืนใหญ่” เผยถึงเหตุผลในการปัดข้อเสนอจาก “บาร์เซโลนา” เพราะคิดว่า “อาร์เซนอล” คือสโมสรที่ใช่สำหรับเจ้าตัวที่สุดแล้ว

มิดฟิลด์อนาคตไกลวัย 18 ปีได้รับโอกาสจาก “อูไน เอเมรี” กุนซือชาวสแปนิชที่เข้ามาทำหน้าที่แทน “อาร์แซน เวนเกอร์” อดีตผู้จัดการทีมระดับตำนานชาวฝรั่งเศส ดันขึ้นมาเล่นทีมชุดใหญ่แบบเต็มตัว ในฤดูกาล 2018-19 พร้อมทำผลงานได้อย่างน่าประทับใจ โดยเฉพาะฟุตบอลถ้วย ที่ทำไปแล้ว 3 ประตู จาก 6 เกม

เจ้าหนูสมิธ-โรว์ กล่าวผ่าน Sky Sports ว่า “ผมเคยดูบาร์เซโลนาในยุคของ ชาบี, อิเนียสต้า และเมสซี ตอนที่พวกเขาอยู่ในจุดสูงสุดของอาชีพ”

“เมื่อผมรู้ว่าพวกเขาสนใจผม ผมจึงมีความสุขมากๆ แต่ผมอธิบายกับคุณเป็นคำพูดไม่ได้ว่า ความรู้สึกที่ผมคิดว่าอาร์เซนอล คือสโมสรที่ใช่สำหรับผม มันมากมายขนาดไหน”

“การเล่นในพรีเมียร์ลีก คือเป้าหมายหลักของผมในตอนนี้ แค่ลงเล่นนัดแรก จากนั้นมันจะเริ่มต้นจากจุดนั้น และได้ลงเล่นมากขึ้นเรื่อยๆ”

อย่างไรก็ตาม เจ้าหนูเลือดผู้ดีวัย 18 ปี ยังไม่มีโอกาสลงเล่นให้ “ปืนใหญ่” ในเกมพรีเมียร์ลีก อังกฤษ แต่หาก “เอเมรี” ให้โอกาสกับเจ้าตัวอย่างต่อเนื่องแบบนี้ พร้อมกับเจ้าตัวสามารถรักษาฟอร์มที่น่าประทับใจไว้ได้แบบคงเส้นคงวา ไม่ช้าก็เร็ว พรีเมียร์ลีก นัดแรก ของเจ้าหนูสมิธ-โรว์ กับ “ปืนใหญ่” จะเกิดขึ้นแน่นอน

ขอบคุณภาพ Arsenal