กีฬา

โดนทั้งคู่!! “เอฟเอ” สั่งปรับ “ปืนใหญ่-ไก่เดือยทอง” ฐานคุมนักเตะของตัวเองไม่ได้

สมาคมฟุตบอลอังกฤษ หรือ “เอฟเอ” สั่งลงโทษปรับทั้ง “อาร์เซนอล” และ “ท็อตแนม ฮ็อตสเปอร์” จากเหตุการณ์ที่นักเตะทั้ง 2 ทีม กระทบกระทั่งกันในเกมพรีเมียร์ลีก เมื่อวันที่ 2 ธันวาคมที่ผ่านมา

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นในนาทีที่ 32 ของเกมการแข่งขัน ซึ่งเป็นจังหวะหลังจากที่ “เอริค ดายเออร์” ทำประตูตีเสมอ 1-1 และไปแสดงอาการดีใจต่อหน้าแฟนบอลเจ้าถิ่น ก่อนที่ทาง “ปืนใหญ่” จะเป็นฝ่ายพลิกแซงเอาชนะไปในที่สุด 4-2

ล่าสุด ทาง “เอฟเอ” ได้มีประกาศออกมาแล้วว่า ได้ลงโทษปรับ “อาร์เซนอล” เป็นจำนวนเงิน 45,000 ปอนด์ และฝั่ง “สเปอร์” อีกเป็นจำนวนเงิน 50,000 ปอนด์ ซึ่งค่าปรับดังกล่าวเป็นการลดโทษลงจากเดิมแล้ว เนื่องจากทั้ง 2 ทีมต่างยอมรับผิดที่ไม่สามารถควบคุมนักเตะของตัวเองได้

เกมดังกล่าวไม่ได้มีเพียงการกระทบกระทั่งของนักเตะคู่ปรับนอร์ธ ลอนดอน เท่านั้น แต่ก็ยังมีการลงโทษ แฟนบอล “ไก่เดือยทอง” ที่ปาเปลือกกล้วยลงมาใส่ “ปิแอร์ เอเมอริก โอบาเมยอง” ดาวยิงชาวกาบองของ “ปืนใหญ่” และในเกมล่าสุดของทั้งคู่ที่โคจรมาพบกันในเกม “คาราบาว คัพ” แฟนบอล “ปืนใหญ่” ก็ดันปาขวดน้ำลงมาโดนศรีษะของ “เดลเล อัลลี” แนวรุกตัวเก่งของ “ไก่เดือยทอง” แบบเต็มๆ

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน

ขอบคุณภาพ Premier League