กีฬา กีฬาต่างประเทศ กีฬาในประเทศ

ช้างศึกตัวที่ 12!! “เอเอฟซี” ทำคลิปสัมภาษณ์ “น้าหลิ่ม” กองเชียร์พันธุ์แท้ช้างศึก (คลิป)

เฟซบุ๊กอย่างเป็นทางการของ สมาพันธ์ฟุตบอลเอเชีย หรือเอเอฟซี ได้ทำคลิปวีดีโอของ “น้าหลิ่ม” วิรุฬห์ วิเชียรวัฒนชัย กองเชียร์พันธุ์แท้ฟุตบอลไทย ผู้เดินทางเชียร์ทัพ “ช้างศึก” เกือบทุกชุดในหลายประเทศ

“น้าหลิ่ม” เป็นที่รู้จักของแฟนบอล “ช้างศึก” หลังเจ้าตัวตระเวณเดินทางไปให้กำลังใจทัพ “ช้างศึก” ทุกชุดในหลายประเทศเป็นเวลายาวนานกว่า 12 ปี เช่นเดียวกับศึกเอเชียนคัพ 2019 ที่ “น้าหลิ่ม” ก็ไม่ลืมเดินทางไปเชียร์ทัพ “ช้างศึก” ลงเล่นเช่นกัน

โดยเนื้อหาในวิดีโอได้ถ่ายทอดเรื่องราวของ “น้าหลิ่ม” ก่อนเกมนัดสำคัญที่ทีมชาติไทย จะพบกับ “ยูเออี” ซึ่งในคลิป “น้าหลิ่ม” กล่าวว่า “ในเมื่อเราเกิดเป็นคนไทยแล้ว และเมื่อเรามีเวลาอย่างตัวผมเองที่ไปนู่นไปนี่ ก็ตามเชียร์ทีมชาติไทยและตามเชียร์หลายชุด ผมคิดว่าทำอย่างนี้ผมมีความสุข”

“ผมก็ตามเชียร์ทีมชาติไทย จริงๆจังๆ ก็ประมาณ 11 ปี แต่ไปต่างประเทศก็ประมาณ 10 ปี คือบินตั้งแต่สิบปีที่แล้ว เพื่อไปตามเชียร์ทีมชาติไทย ถ้าถามว่าผมชอบเมืองไหน ผมชอบอิหร่าน เพราะว่าเป็นเมืองที่ไปยากและมีความสวยงาม อะไรต่างๆ มองโกเลีย ก็เป็นอีกที่ที่มีหิมะตกก็เป็นโมเมนต์ที่สุดยอด”

“เราต้องได้สามแต้ม และผมเชื่อว่าทีมชาติไทยเราแข็งแกร่งพอที่จะชนะเขา ผมก็อยากเห็นทีมชาติไทยไปไกลที่สุด และผมก็จะกลับหลังทีมชาติไทย ผมว่าเราเอเชีย เราต้องผนึกกำลังกัน เพื่อร่วมมือกันในการทำสิ่งต่างๆให้ดีกับโลก”

สำหรับ ทีมชาติไทย มีโปรแกรมลงเล่นในศึกเอเชียน คัพ 2019 รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มเอ นัดที่สาม พบกับ ทีมชาติสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ในวันที่ 14 มกราคม 2562 เวลา 23.00 น. ตามเวลาประเทศไทย