"บิ๊กตู่" เดินสายลงพื้นที่พบประชาชน โดนจับตาตามรอยพิกัดพปชร.หาเสียง

08 มี.ค. 2562 เวลา 10:29 น.

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

พ.อ.อธิสิทธิ์ ไชยนุวัติ ผู้ช่วยโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ในวันที่ 13 มี.ค.นี้ พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคสช. มีกำหนดการเป็นประธานเปิดงาน “One Transportation for all : ระบบคมนาคมหนึ่งเดียว เพื่อประชาชนทุกคน” โดยกระทรวงคมนาคม เพื่อพัฒนาเครือข่ายคมนาคมและศูนย์กลางคมนาคมขนส่งทางรางและถนน ที่จังหวัดนครราชสีมา และทดลองการเดินรถในโครงการพัฒนาระบบโครงข่ายรถไฟทางคู่ เส้นทางสายชุมทางถนนจิระ-ขอนแก่น และความก้าวหน้าการดำเนินโครงการเมืองอัจฉริยะ (Smart City) ที่จังหวัดขอนแก่น พร้อมทั้งติดตามสถานการณ์ภัยแล้ง ในพื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือด้วย

พ.อ.อธิสิทธ์ กล่าวว่า ทั้งนี้กำหนดการลงพื้นที่ นายกรัฐมนตรี จะปฏิบัติภารกิจสำคัญ ที่จังหวัดขอนแก่นและจังหวัดนครราชสีมา ช่วงเช้า นายกฯ เป็นประธานในพิธีเปิดการใช้งานอาคารสถานีรถไฟขอนแก่น และตรวจเยี่ยมความคืบหน้าการก่อสร้างโครงการรถไฟทางคู่และทดลองเดินรถในโครงการพัฒนาระบบโครงข่ายรถไฟทางคู่ เส้นทางสายชุมทางถนนจิระ-ขอนแก่น  ช่วงบ่าย เป็นประธานเปิดงาน “One Transportation for all : ระบบคมนาคมหนึ่งเดียว เพื่อประชาชนทุกคน” ของกระทรวงคมนาคม และตรวจเยี่ยมความก้าวหน้าโครงการทางหลวงพิเศษระหว่างเมืองสายบางปะอิน-นครราชสีมา จุดเชื่อมต่อการคมนาคม รถไฟทางคู่ ทั้งนี้ การตรวจราชการส่วนภูมิภาคเป็นหนึ่งในภารกิจที่พล.อ.ประยุทธ์ ให้ความสำคัญมาโดยตลอด เนื่องจากเป็นการติดตามความก้าวหน้าในการดำเนินนโยบายรัฐบาลด้วยตนเอง อีกทั้งยังทำให้เข้าใจลักษณะพื้นที่ สภาพปัญหา ความต้องการของประชาชนในพื้นที่อย่างแท้จริง เพื่อเป้าหมายการพัฒนาให้สอดคล้องกับแผนพัฒนาภาค แผนพัฒนากลุ่มจังหวัด และแผนพัฒนาจังหวัด ทำให้จัดสรรงบประมาณได้ตรงตามกลุ่มเป้าหมายและเกิดประสิทธิภาพสูงสุด นอกจากนี้ ยังเป็นการช่วยสร้างการรับรู้ของประชาชนต่อนโยบายของรัฐบาล และเป็นขวัญกำลังใจของเจ้าหน้าที่และประชาชนในพื้นที่อีกด้วย

ทั้งนี้ พลังประชารัฐ จัดปราศรัยหาเสียงที่จ.ขอนแก่นและนครราชสีมา ในวันที่ 10 มี.ค.นี้  ส่วนวันที่ 16 มี.ค. นายกฯ มีกำหนดการไปจ.เชียงราย ซึ่งเป็นพื้นที่ซ้ำกับที่พปชร. ไปปราศรัยหาเสียงในวันที่11 มี.ค.นี้

นอกจากนั้น ในวันที่ 20 มี.ค.นี้ พล.อ.ประยุทธ มีกำหนดลงติดตามตรวจราชการที่จังหวัดนครศรีธรรมราช ส่วน พรรค พปชร.มีตารางเดินทางในวันที่ 12 มีนาคม