ประสบการณ์ใหม่! นักดำน้ำเล่าโดน “วาฬ” งาบเข้าปาก อยู่ๆ โลกก็เป็นสีดำ [คลิป]

11 มี.ค. 2562 เวลา 1:58 น.

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

Barcroft Animals เผยเรื่องราวของนักดำน้ำชาวแอฟริกาใต้ชื่อ ไรเนอร์ ชิมฟ์ (Rainer Schimpf) วัย 51 ปี กับประสบการณ์ใหม่ที่เชื่อว่าไม่มีใครเคยเจอมาก่อนแม้กระทั่งตัวเขาเอง ตลอดการดำน้ำมา 15 ปี เมื่อเขาถูก วาฬบรูด้า งับเขาเข้าไปในปาก ระหว่างการถ่ายทำปรากฏการณ์ ซาร์ดีน รัน (Sardine Run) หรือปรากฏการณ์ฝูงปลาซาดีนว่ายเป็นก้อนขนาดใหญ่

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

โดยเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา เขาและทีมงานได้ออกเรือไปถ่ายปรากฏการณ์ ซาร์ดีน รัน ซึ่งนอกจากปลาซาร์ดีนแล้ว ก็ยังได้เห็นเหล่าผู้ล่าทั้งฉลาม โลมา แมวน้ำ และวาฬ ไล่ต้อนฝูงปลาซาร์ดีนอยู่ โดย ชิมฟ์ เล่าว่า ระหว่างที่กำลังถ่ายทำนั้น จู่ๆ บรรยากาศรอบตัวเขาก็มืดไปหมด และรู้สึกได้ถึงแรงดันตรงช่วงเอว ก่อนจะรู้ว่าถูก วาฬบรูด้า งับเข้าให้แล้ว!

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

ชิมฟ์ ต้องหาวิธีเอาตัวรอดก่อนที่จะตกเป็นอาหารของวาฬ เขาตัดสินใจกลั้นหายใจ เพราะคิดว่าวาฬจะดำน้ำลงไป และปล่อยเขาในท้องทะเลลึก หรือไม่ก็อาจจะถูกกลืน หรือวาฬจะว่ายออกไปโดยที่เขายังอยู่ในปาก แต่โดยธรรมชาติ วาฬบรูด้า จะไม่กินคนเป็นอาหาร มันจึงปล่อยเขาออกมาในที่สุด โดยที่ช่างภาพอีกคนสามารถเก็บภาพเหตุการณ์ทั้งหมดเอาไว้ได้

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

ชิมฟ์และทีมงานบอกว่า พวกเขาคิดว่าเจ้าวาฬบรูด้าความยาวกว่า 16 เมตร และมีน้ำหนักประมาณ 30 ตัน หรือราว 30,000 กิโลกรัมตัวนี้น่าจะเผลองับผิดโดยไม่ได้ตั้งใจ เพราะวาฬไม่ใช่สัตว์กินคน มันเป็นอุบัติเหตุ และพวกมันก็เป็นเพื่อนตัวโตที่น่ารักและมีนิสัยอ่อนโยน ซึ่งนี่เป็นเรื่องที่วิเศษเพราะ น้อยคนนักที่จะได้สัมผัสใกล้ชิดถึงในปากวาฬ เขาเชื่อว่าต้องไม่มีใครเคยเจอแบบนี้มาก่อนแน่ๆ แต่ถ้าจะให้เข้าไปอีกครั้งก็ขอบายดีกว่าจ้า

[caption id="attachment_458658" align="aligncenter" width="928"] ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th ออกมาจากปากวาฬแล้วจ้า[/caption]

ชมคลิป