ไม่น่าเบี้ยวกัน!! แข้ง “สีหมอก” ร้องบ.ไทยลีกหลังทีมค้างค่าจ้าง

15 มี.ค. 2562 เวลา 10:07 น.

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

วรงค์ ทิวทัศน์ เลขานุการฝ่ายจัดการแข่งขัน บริษัท ไทยลีก จำกัด ชี้แจงกรณีที่นักกีฬาฟุตบอลสโมสรสีหมอก เอฟซี เข้ามาร้องเรียนเรื่องต้นสังกัดค้างค่าจ้าง

โดยเมื่อช่วงบ่ายวันที่ 15 มีนาคม 2562 ที่ผ่านมา บรรดาแข้งสโมสรสีหมอก เอฟซี ในออมสิน ลีก โปร (ไทยลีก 3) ได้เข้าร้องเรียนมายังที่ทำการ บริษัท ไทยลีก จำกัด ถึงเรื่องที่ต้นสังกัดค้างค่าจ้าง เป็นระยะเวลา 3 เดือนด้วยกัน

ซึ่งทางด้านของ วรงค์ ทิวทัศน์ เลขานุการฝ่ายจัดการแข่งขัน ชี้แจงถึงความคืบหน้าว่า “วันนี้นักเตะสีหมอก เอฟซี 31 คน ได้เข้ามายื่นหนังสือ และหลักฐานต่างๆ ร้องเรียนต่อบริษัท ไทยลีก เก็บไว้ว่า แต่ละคนมีการค้างจ่ายเป็นจำนวนเท่าไร ซึ่งทางบริษัท ไทยลีก ก็ได้ออกหนังสือไปถึงสโมสรสีหมอก ให้เข้ามาชี้แจง ว่าจริงๆ แล้ว มีการนัดหมายที่จะจ่ายกันตั้งแต่วันที่ 14 มีนาคมที่ผ่านมา แต่ก็ไม่ได้มีการจ่ายแต่อย่างใด”

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

“เพราะฉะนั้นนักเตะจึงเข้ามายื่นหลักฐาน ในการร้องเรียนไว้ ซึ่งทางบริษัท ไทยลีก ก็ได้แจ้งให้สโมสรเข้ามาชี้แจง ในกรณีที่ไม่มีการจ่ายเงินตามที่กำหนด แต่ว่าทางสโมสรไม่สะดวกที่จะมาในวันนี้ โดยได้มีหนังสือตอบกลับมาว่า ขออนุญาตเข้ามาชี้แจงในวันอังคารหน้า (19 มีนาคม)”

“ซึ่งในวันอังคารหน้า จะมีการเข้ามาชี้แจง พร้อมกับตัวแทนนักเตะ เข้ามาเจรจา หาข้อสรุป หาข้อยุติ ว่าในกรณีนี้ จะมีการทำอย่างไรต่อไป หากไม่มีการดำเนินการ ตามที่ตกลงกัน ก็จะมีการส่งเรื่องไปยังสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เพื่อส่งเรื่องต่อไปยังคณะวินัยมารยาท ให้พิจารณาในกรณีนี้ ว่าจะมีการดำเนินการต่อไปอย่างไร”

สำหรับ สีหมอก เอฟซี จะมีการแข่งขัน ออมสิน ลีก โปร พบกับ บางกอก เอฟซี ในวันอาทิตย์ที่ 17 มีนาคม 2562 ณ สนามโรงเรียนกีฬาจังหวัดสุพรรณบุรี เวลา 16.00 น.