กีฬา

ถึงไทยแล้วจ่ะ! “ซูจี” ปลื้มแฟนคลับต้อนรับแน่นพร้อมลุยศึกลูกยาง “ออลสตาร์ ซูเปอร์แมตช์”

ทัพนักตบสาวออลสตาร์เกาหลี เดินทางถึงเมืองไทยเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เพื่อเตรียมลุยศึกซูเปอร์แมตช์ 2019 พบกับ ทีมชาติไทย ด้าน คิม ซูจี กัปตันทีม ปลื้มแฟนลูกยางไทยให้การต้อนรับอย่างอบอุ่น

เมื่อช่วงบ่าย วันที่ 3 เมษายน 2562 คณะนักกีฬาวอลเลย์บอลหญิงทีมออลสตาร์เกาหลี เดินทางมาถึงท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ประเทศไทย ด้วยสายการบินโคเรียนแอร์ เที่ยวบินที่ KE657 เพื่อร่วมแข่งขัน เกาหลีไทย โปร วอลเลย์บอล ออลสตาร์ ซูเปอร์แมตช์ 2019 Presented by Mitsubishi Xpander การมาในครั้งนี้นำทัพมาโดย พัค มินฮี ผู้ฝึกสอนจากสโมสรฮึงกุก พิงค์สไปเดอร์ ทีมแชมป์โคโววีลีก 2018-19 และเป็นเฮดโค้ชทีมออลสตาร์เกาหลี และนักกีฬาดาวดังดีกรีทีมชาติเกาหลีใต้ อาทิเช่น คิม ซูจี ที่จะรับบทบาทเป็นกัปตัน, คิม ฮีจิน, พัค จองอา และสองพี่น้องฝาแฝด อี ดายอง และ อี แจยอง

ด้าน คิม ซูจี เปิดเผยความรู้สึกหลังมาถึงเมืองไทยว่า “ทุกครั้งที่มา แฟนคลับไทยให้การต้อนรับพวกเราดีมาก และครั้งนี้ก็ยังเหมือนเดิม ก็หวังว่าทุกคนจะรอการแข่งขันของพวกเรา ที่เกาหลีเพิ่งแข่งขันเกมลีกจบ ทำให้เรามีเวลาเตรียมตัวไม่เยอะมาก แต่ก็หวังว่าขณะที่แข่งขันกันจะไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ ก็หวังว่าทุกคนจะได้สนุกด้วยกันทั้งนักกีฬาไทยและทีมของเรา”

รายชื่อนักกีฬาทีมออลสตาร์เกาหลี

1. อี จูอา (ฮึงกุก พิงค์ สไปเดอร์)
2. คิม แฮรัน (ฮึงกุก พิงค์ สไปเดอร์)
3. อี แจยอง (ฮึงกุก พิงค์ สไปเดอร์)
4. โช ซองฮวา (ฮึงกุก พิงค์ สไปเดอร์)
5. เบ ยูนา (กิมชอน ไฮพาส)
6. พัค จองอา (กิมชอน ไฮพาส)
7. มุน จองวอน (กิมชอน ไฮพาส)
8. อี โซยอง (จีเอส คาลเท็กซ์)
9. คัง โซฮวี (จีเอส คาลเท็กซ์)
10. คิม ซูจี(ไอบีเค อัลโทส)
11. คิม ฮีจิน (ไอบีเค อัลโทส)
12. โก เยริม (ไอบีเค อัลโทส)
13. อี ดายอง (ฮุนได อีแอนด์ซี ฮิลล์สเตรท)
14. จอง จียุน (ฮุนได อีแอนด์ซี ฮิลล์สเตรท)
15. โอ จียอง (เคจีซี แทจอน)
16. พัค อึนจิน (เคจีซี แทจอน)

โค้ช : พัค มิฮี (ฮึงกุก พิงค์ สไปเดอร์)

สำหรับ เกาหลีไทย โปร วอลเลย์บอล ออลสตาร์ ซูเปอร์แมตช์ 2019 Presented by Mitsubishi Xpander ระหว่าง ทีมชาติไทย พบ ออลสตาร์เกาหลี แข่งขันวันที่ 5 เมษายน ที่เทอร์มินอล 21 จ.นครราชสีมา และ วันที่ 7 เมษายน ที่อินดอร์ สเตเดียม หัวหมาก กรุงเทพฯ ติดตามชมการถ่ายทอดสดได้ทางช่อง 3 HD และ SMMTV