พร้อมตบ! "โค้ชด่วน" ควง "นุศรา" ร่วมแถลงข่าวก่อนเกม "เกาหลี-ไทย ซูเปอร์แมตช์ 2019"

04 เม.ย. 2562 เวลา 11:05 น.

ดนัย ศรีวัชรเมธากุล หัวหน้าผู้ฝึกสอนวอลเลย์บอลทีมชาติไทย พร้อมด้วย นุศรา ต้อมคำ กัปตันทีม ร่วมงานแถลงข่าวก่อนเกมการแข่งขัน "เกาหลี-ไทย" โปร วอลเลย์บอล ออลสตาร์ ซูเปอร์แมตช์ 2019 Presented by Mitsubishi Xpander ระหว่าง ทีมชาติไทย พบ ออลสตาร์ เกาหลี ที่จะแข่งขันวันที่ 5 เมษายน ณ เทอร์มินอล 21 โคราช

เมื่อวันที่ 4 เมษายน 2562 ที่โรงแรมสีมาธานี จังหวัดนครราชสีมา ได้มีงานประชุมเทคนิค และแถลงข่าวการแข่งขัน "เกาหลี-ไทย" โปร วอลเลย์บอล ออลสตาร์ ซูเปอร์แมตช์ 2019 Presented by Mitsubishi Xpander ระหว่าง ทีมชาติไทย พบ ออลสตาร์ เกาหลี ที่จะแข่งขันวันที่ 5 เมษายน ณ เทอร์มินอล 21 โคราช โดยมี เรืออากาศโท ชาญฤทธิ์ วงษ์ประเสริฐ ผู้ควบคุมการแข่งขัน กล่าวถึงระเบียบการแข่งขัน พร้อมด้วย คุณปิยะฉัตร อินสว่าง รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา, คุณปพิชญา ณ นครพนม ผู้อำนวยการศูนย์การค้า เทอร์มินอล 21 โคราช และ คุณปราชญ์ ไชยคำ กรรมการผู้จัดการ ธุรกิจ สปอร์ต และ มัลติมีเดีย บริษัท สยามอินเตอร์ มัลติมีเดีย จำกัด (มหาชน) เข้าร่วมงาน

นอกจากนี้ยังมี พัค มี ฮี หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมออลสตาร์เกาหลี, คิม ซู จี กัปตันทีมออลสตาร์เกาหลี ร่วมด้วย "โค้ชด่วน" นายดนัย ศรีวัชรเมธากุล หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย และ นุศรา ต้อมคำ กัปตันทีมชาติไทย พร้อมกล่าวถึงความพร้อมทีม โดย นายดนัย ศรีวัชรเมธากุล หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย "ทีมเรามีความพร้อมที่จะแข่งขัน แม้จะมีเวลารวมตัวสั้น แต่ก็จะเอาความสามารถแต่ละส่วนมารวมกัน สำหรับแมตช์นี้ก็หวังว่าจะเป็นเกมที่สนุก เพราะเวลาเราเจอทีมเกาหลีที่ไรก้จะเล่นสนุก เราก็จะทำให้เต็มที่ ต้องไปดูกันในวันแข่งขัน"

ด้าน นุศรา ต้อมคำ กัปตันทีมชาติไทย กล่าวว่า "เรามีการเตรียมประมาณ 1 อาทิตย์ ผู้เล่นแต่ละคนที่เรียกเข้ามาก็มีจุดเด่นของตัวเอง การแข่งขันครั้งนี้เป็นครั้งที่ 3 แล้ว ผู้ชมก็หวังจะเข้ามาเชียร์นักกีฬาทั้งสองทีม ครั้งนี้ได้มาแข่งที่โคราช ก็มีน้อง ๆ หลายคนอยากจะมาเชียร์ขวัญใจของเขา การได้มาชมก็เหมือนเป็นเป็นแรงบันดาลใจให้กับพวกเขาด้วย"

ส่วน พัค มี ฮี หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมออลสตาร์เกาหลี กล่าวว่า "สำหรับการแข่งขันในประเทศไทยครั้งนี้ ถือว่าเป็นครั้งที่ 3 แล้ว ลีกที่เกาหลีก็เพิ่งจะจบไป ทีมเรามีเวลารวมตัวฝึกซ้อมพร้อม ๆ กันสั้นไปนิด แต่ว่าเราก็จะทำให้เต็มที่ จะพยายามกับแมตช์นี้ค่ะ" ด้าน คิม ซู จี กัปตันทีมออลสตาร์เกาหลี กล่าวว่า "คาดหวังว่า การแข่งขันในครั้งนี้จะสนุก และน่าสนใจ หวังว่าจะมีแฟนชาวไทยเข้ามาเชียร์กันเยอะ ๆ และให้การต้อนรับเราเป็นอย่างดี หวังว่าเกมนี้จะเป็นเกมที่สนุกอีกเกมหนึ่งค่ะ"

สำหรับ "เกาหลี-ไทย" โปร วอลเลย์บอล ออลสตาร์ ซูเปอร์ แมตช์ 2019 Presented by Mitsubishi Xpander นัดแรก แข่งขันในวันที่ 5 เมษายน 2562 เวลา 12.00 น. ที่ศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 โคราช จ.นครราชสีมา สามารถติดตามชมการถ่ายทอดสดได้ทาง ช่อง 3 HD และ SMMTV