กีฬา

เจอทีมไหนก็แพ้! “ยุน จอง ฮวาน” เซ็งแข้ง “กิเลน” เล่น “ชายเดี่ยว” เร่งปรับทัศนคติ

ยุน จอง ฮวาน หัวหน้าผู้ฝึกสอนชาวเกาหลีใต้ของ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด กล่าวหลังเกมที่แพ้ สมุทรปราการ ซิตี้ 0-3 ชี้ว่านักเตะเล่นแบบฉายเดี่ยวมากเกินไป ซึ่งถ้าเล่นได้แค่นี้ เจอทีมไหนก็แพ้แน่นอน

หลังจากที่ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด เปิดบ้านแพ้ สมุทรปราการ ซิตี้ แบบขาดลอย 0-3 เมื่อวานนี้ (11 พ.ค.) ทำให้ยังรั้งอันดับสุดท้ายของไทยลีก ด้วยการมี 7 แต้ม ประตูได้เสีย -10 หลังจบเกม ยุน จอง ฮวาน กุนซือคนใหม่ของทีม เอสซีจี เมืองทองฯ ให้สัมภาษณ์ว่า “เราเตรียมตัวมาเป็นอาทิตย์ นักเตะน่าจะเหนื่อยใจเป็นพิเศษเพราะว่าทำไม่ได้อย่างที่เตรียมกันมา เสียดายครึ่งแรกเรามีโอกาสเกือบได้ประตู แต่ยิงไม่เข้า เพราะถ้าเราขึ้นนำก่อนเกมอาจไม่จบแบบนี้ ครึ่งหลังนักเตะดูเหนื่อย และเล่นกันผิดพลาดไปหมด เราพยายามมุ่งมั่นในการทำเกมบุกขึ้นไป แต่ดูห่างไกลการได้ประตู”

“ที่จริงเราอยากที่จะชนะในบ้านกันมากๆ ได้เรียนรู้กันอีกรอบว่าแค่พยายามมันไม่พอ เราชนะในฟุตบอลถ้วยมาเลยดีใจกัน อยากให้รักษาบรรยากาศดีๆ นี้ต่อไปแต่ทำไม่ได้ ก็ต้องตั้งตัวกันใหม่และเตรียมพร้อมให้เต็มที่กว่าเดิมปัญหาที่ต้องกลับไปแก้ไขมีหลายอย่าง เช่นการเล่นแบบฉายเดี่ยวมากเกินไป คิดกันแบบส่วนบุคคลเยอะเกินไป ตอนนี้ก็ต้องพยายามปรับให้เข้ากันไปเรื่อยๆ แต่ก็ไม่ใช่เรื่องที่จะปรับกันได้ภายในระยะเวลาสั้นๆ ผมพยายามพูดกับนักเตะตลอด ย้ำอยู่เสมอว่า นี้ไม่ใช่ทีมเมืองทองเหมือนเดิมแล้ว เชื่อว่าถ้าเล่นได้แค่นี้ต่อไปเรื่อยๆ เจอทีมไหนเราก็แพ้ เราต้องเตรียมพร้อมเรื่องจิตใจให้แข็งแกร่งกว่านี้ พยายามย้ำนักเตะต้องเล่นเป็นทีมมากกว่านี้

นอกจากนั้นนักข่าวยังได้ถามถึงโอกาสในการที่จะได้ประตูขึ้นนำก่อนจากจังหวะการยิงระยะเผาขนของ เฮเบอร์ตี้ เฟอร์นานเดส แต่ไปติดเซฟ กุนซือชาวเกาหลีใต้ ให้คำตอบว่า “นักเตะสามารถผิดพลาดกันได้ ปกติถ้าทีมอยู่ในสถานการณ์ที่ดี เฮเบอร์ตี้ จะยิงได้ตลอด เชื่อว่าวันแบบนี้ก็ต้องมีบ้าง คิดว่าเขาน่าจะเรียนรู้จากวันนี้ และผ่านไปให้ได้ สู้กันใหม่ในเกมหน้า”

สำหรับโปรแกรมต่อไป เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด จะบุกเยือน โปลิศ เทโร เอฟซี ในศึก ลีกคัพ รอบ 32 ทีมสุดท้าย วันที่ 15 พฤษภาคมนี้