หงส์ทั้งใจ!! “มาร์เกซ-รอสซี่-โดวี่” ฟันธง “ลิเวอร์พูล” แชมป์ยุโรปสมัย 6 [คลิป]

31 พ.ค. 2562 เวลา 6:29 น.

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

“ไอ้เด็กระเบิด” มาร์ก มาร์เกซ, “เดอะด็อกเตอร์” วาเลนติโน่ รอสซี่ และ อันเดรีย โดวิซิโอโซ่ สามสุดยอดนักบิดตัวท็อปแห่งวงการโมโตจีพี หรือ จักรยานยนต์ชิงแชมป์โลก ต่างพร้อมใจกันฟันธงว่า “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล จะผงาดคว้าแชมป์ยุโรปสมัยที่ 6 ได้อย่างแน่นอน

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

ลิเวอร์พูล มีโปรแกรมลงเล่นรอบชิงชนะเลิศกับ “ไก่เดือยทอง” ทอตแน่ม ฮอตสเปอร์ เพื่อนร่วมพรีเมียร์ลีก ที่ ว่านต๋า เมโทโพลิตาโน่ กรุงมาดริด ประเทศสเปน ในวันที่ 1 มิ.ย.นี้ เวลา 02.00 น. โดยก่อนการแข่งขันบรรดานักบิดที่มีเตรียมลงแข่งขันโมโตจีพี สนามที่ 6 รายการอิตาเลียน กรังด์ปรีซ์ ที่จะมีขึ้นในวันที่ 2 มิ.ย.นี้ ต่างก็สวมบทเกจิทำนายผลการแข่งขันกันอย่างพร้อมเพรียง

เริ่มจาก มาร์ก มาร์เกซ แชมป์โลกโมโตจีพี 6 สมัยชาวสเปน ฟันธงว่า ลิเวอร์พูล จะเอาชนะไปได้ 3-1 ขณะที่ รอสซี่ ยอดนักบิดจากอิตาลี เชื่อว่า ลิเวอร์พูล จะเอาชนะไปแบบฉิวเฉียด 2-1 ปิดท้ายด้วย โดวิซิโอโซ่ หนุ่มจากทีมดูคาติ ที่ทำนายว่า ลิเวอร์พูล จะเฉือนชนะ 2-1 อย่างไรก็ตาม ดานิเอโล่ เปตรุซซี่ นักบิดจากดูคาติ เป็นคนเดียวที่มีความเห็นแตกต่างโดยมองว่า สเปอร์ส จะเอาชนะไปได้ 1-0

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

สำหรับสถานการณ์การลุ้นแชมป์โมโตจีพี ฤดูกาล 2019 หลังผ่านไป 5 สนาม มาร์ก มาร์เกซ จากเรปโซล ฮอนด้า ยังนำเป็นจ่าฝูงมี 95 คะแนน จากการคว้าแชมป์ไปแล้ว 3 สนาม ตามาด้วย โดวิซิโอโซ่ จากดูคาติ มี 87 คะแนน และอันดับ 3 เป็นของ อเล็กซ์ ริน ม้ามืดจากซูซูกิ ที่เก็บไปแล้ว 75 คะแนน ขณะที่สนามต่อไปจะเป็นศึกอิตาเลียน กรังด์ปรีซ์ ที่สนาม มูเจลโล่ เซอร์กิต โดยจะเริ่มแข่งขันกันในวันที่ 2 มิ.ย.นี้